Xem bản thử nghiệm

Sau rất nhiều năm, cuối cùng chúng ta đã có thể ấn nút "chặn" Mark Zuckerberg trên Facebook

Huyền My , Theo Trí Thức Trẻ  

Quyền miễn "chặn" của Mark Zuckerberg đã hết... Từ nay, bạn hoàn toàn có thể block CEO này, cũng như vợ của ông trên Facebook bất kì lúc nào.

Như tất cả chúng ta đều biết, Mark Zuckerberg là người sáng lập ra Facebook cũng là CEO công ty này, do đó, ông có thể làm bất cứ điều gì ông muốn trên mạng xã hội của mình. Hơn nữa, tất cả những người dùng trên Facebook không thể chặn Mark Zuckerberg.

Vì ông được trao quyền tự do để trở thành một trong những người hiếm hoi có đặc quyền không bị chặn, cùng với vợ của ông và Giám đốc điều hành của Facebook.

Nếu bạn cố chặn Mark Zuckerberg, Priscilla Chan hoặc Sheryl Sandberg trên mạng xã hội khổng lồ Facebook thì sao? Một thông báo lỗi sẽ được gửi tới bạn rằng thao tác đó không thể thực hiện được.

Về tính năng đặc biệt này, Facebook không có bất kỳ lời giải thích rõ ràng nào cho chúng ta.

Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi, chúng ta sẽ sớm có thể chặn Mark Zuckerberg người sáng lập ra Facebook cùng vợ ông và Giám đốc điều hành công ty Sheryl Sandberg.

Như trước đây, người phát ngôn của Facebook đã từng đưa ra thông báo rằng "Facebook tạm thời không chặn bất kỳ người dùng nào báo cáo trang cá nhân hoặc trang cộng đồng mà họ cho rằng những trang đó vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook"

Nhưng điều này đã khiến cho Facebook cũng như Zuckerberg thay đổi từ năm 2010. Vào tháng 8 năm 2010, có khoảng 40 triệu người đã sử dụng Facebook, tức là 18 tháng trước khi IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng). Hiện nay, Facebook có khoảng hơn 2 tỷ người dùng, và trở thành một công ty cổ phần đại chúng có giá trị khoảng 492 tỷ USD.

Hồi tháng 9, người sáng lập ra Facebook đồng thời cũng là chủ sở hữu Mark Zuckerberg đã có một đặc quyền được cho là không bị chặn bởi những người dùng khác trên Facebook. Những người dùng cố gắng thực hiện điều đó, đều nhận được một thông báo lỗi, và dĩ nhiên kể cả vợ ông Priscilla Chan.

Theo thông tin từ "The Verge", đặc quyền "miễn dịch" đó đã kết thúc vào giữa tháng 9. Và bây giờ bạn có thể chặn cả hai người đó trên Facebook.

Danh sách những người dùng hoặc các trang bị bạn chặn đều có trong phần cài đặt người dùng. Nếu bạn có lỡ tay chặn một trong số họ, bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút "Bỏ chặn" bên cạnh tên Facebook của người đó để trở lại bình thường. Sau khi ấn nút "Bỏ chặn" thì phải 48 giờ sau mới có thể thực hiện chặn lại người dùng đó.

Ở thời điểm thực hiện thao tác chặn, thì tài khoản đó vẫn còn hiển thị bình thường vì một số cơ chế bảo vệ đặc biệt trong tài khoản của họ. Và ngược lại: khi hai tài khoản của vợ chồng Zuckerberg bị chặn nhiều lần thì trang web sẽ tự động ngăn không cho nó xảy ra thêm một lần nào nữa.

"Mỗi tài khoản lại có những lỗi cụ thể riêng", một đại diện của công ty giải thích. "Nó được tạo ra khi người dùng bị chặn nhiều lần. Trong trường hợp đặc biệt, thì chiến dịch virus sẽ được đưa ra để hướng dẫn cho người dùng tránh chặn sai cùng một người".

Dù cách nào đi chăng nữa, thì lỗi này đã được sửa và bạn có thể trút cơn giận lên Zuckerberg vì đã không tạo ra nút "Không thích" hoặc không có tính năng chống lại thông tin giả mạo, lừa đảo hoặc những virus bất diệt của mạng xã hội.

Bình luận