Xem bản thử nghiệm

Sẽ chỉ có 500 ngàn chiếc smartphone màn hình gập của Samsung lên kệ trong đợt mở bán đầu tiên?

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Dự kiến sản lượng smartphone màn hình gập thương mại của Samsung trong đợt mở bán đầu tiên sẽ chỉ khoảng 500 ngàn chiếc, một phần do dây chuyền sản xuất còn hạn chế và cũng là để thăm dò thị trường.

Samsung nhiều khả năng sẽ là hãng sản xuất đầu tiên cho ra mắt smartphone màn hình gập trên thị trường. Model Galaxy F, ngầm định là chiếc smartphone màn hình gập của Samsung dự kiến sẽ được giới thiệu tại sự kiện vào tháng 11 tới.

Sẽ chỉ có 500 ngàn chiếc smartphone màn hình gập của Samsung lên kệ trong đợt mở bán đầu tiên? - Ảnh 1.

Mặc dù vậy theo đại diện của Samsung, ít nhất phải sang năm 2019, chiếc smartphone này mới có thể thương mại hóa được.

Nhưng Gao Dongzhen, chủ tịch bộ phận truyền thông di động của Samsung khẳng định, dù chưa ấn định ngày lên kệ nhưng máy chắc chắn sẽ là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên có mặt trên thị trường, trước các đối thủ khác như Huawei, Xiaomi hay Apple.

Còn theo nhà phân tích kỳ cựu Li Huaibin, thuộc hãng tư vấn IHS Markit khẳng định,  smartphone màn hình gập sẽ bắt đầu bán ra sau sự kiện CES 2019 diễn ra vào đầu năm tới.

Theo Li, sản lượng ban đầu sẽ không cao và chỉ có khoảng 500 ngàn chiếc được bán ra trên thị trường. Nói cách khác, thiết bị nhiều khả năng sẽ khan hàng và giá bán có thể bị đẩy lên cao trong đợt mở bán đầu tiên.

Sẽ chỉ có 500 ngàn chiếc smartphone màn hình gập của Samsung lên kệ trong đợt mở bán đầu tiên? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

CEO mảng di động của Samsung, ông DJ. Koh từng khẳng định, smartphone màn hình của hãng có thể chuyển đổi được từ smartphone sang máy tính bảng dễ dàng và bạn cũng có thể gấp gọn, đút vào túi như bao chiếc điện thoại khác. Máy sẽ có màn hình OLED 4.3 inch khi gấp gọn và 7.3 inch khi mở ra.

Cùng thời điểm này có nguồn tin nội bộ tiết lộ, Samsung cũng đang bí mật phát triển cả laptop màn hình gập với khả năng biến đổi linh hoạt giữa máy tính bảng và laptop.

Tham khảo Gizchina

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ