Xem bản thử nghiệm

Sẽ ra sao nếu Microsoft tạo ra Windows 10 vào những năm 1990?

Hieu.DC , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu đang thắc mắc về câu hỏi trên, video của anh Youtuber này sẽ giải đáp cho bạn.

Mặc dù vẫn ẩn chứa không ít lỗi gây phiền toái cho người dùng, thế nhưng Windows 10 vẫn là một hệ điều hành vô cùng phổ biển và hữu ích. Nếu so sánh vói Windows 95 và Windows 98, có thể nói Windows 10 là một bước nhảy vọt về công nghệ.

Vậy sẽ như thế nào nếu Windows 10 được Microsoft tung ra vào thời điểm cuối thể kỷ 20, vào những năm 1990s? Để trả lời cho câu hỏi, Youtuber Kamer Kaan Avdan đã vừa tạo ra một phiên bản Windows 10 theo phong cách hoài cổ vô cùng thú vị, thu hút được sự chú ý lớn của cư dân mạng.

Windows 10 — Phiên bản 1990s trông sẽ ra sao? Đây là câu trả lời dành cho bạn

Video thể hiện quá trình sử dụng Windows 10 phiên bản "hoài cổ" sau đó đã được Youtuber này đăng tải lên Youtube. Trong đó Start menu vẫn có các icon hay biểu tượng được sắp xếp theo ô vuông, thế nhưng những icon này lại được lấy hoàn toàn từ Windows 95/98, xuất hiện thêm một loạt các phần mềm nổi tiếng thời đó gồm MS-Dos Prompt, trò chơi Dò Mìn (Minesweeper), Paint và Control Panel.

Sẽ ra sao nếu Microsoft tạo ra Windows 10 vào những năm 1990? - Ảnh 2.

Giao diện Windows 10 khi được Microsoft tạo ra vào cuối thế kỷ 20, rất có thể sẽ trông giống như thế này

Sẽ ra sao nếu Microsoft tạo ra Windows 10 vào những năm 1990? - Ảnh 3.

Các bạn còn nhớ anh chàng Clippy này chứ?

Sẽ ra sao nếu Microsoft tạo ra Windows 10 vào những năm 1990? - Ảnh 4.

Giao diện Yahoo huyền thoại một thời

Tiếp theo, trình duyệt Microsoft Edge được sử dụng và đang truy vào trang Yahoo huyền thoại một thời, với tốc độ load chậm như rùa bỏ của internet thời xa lắc xa lơ. Thay cho cô nàng Cortana sẽ là anh chàng Clippy, v.v... Tất cả mọi thứ từ Windows 95/98 đều được tái hiện trên vỏ bọc Windows 10.

Tham khảo betanews

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ