Xem bản thử nghiệm

Sếp Samsung khẳng định cuộc chiến thương mại Nhật–Hàn không ảnh hưởng đến Galaxy Note 10 nhưng tương lai thì không chắc

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Ngày 8/8, CEO mảng di động của Samsung, DJ.Koh cho biết, lệnh hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản sẽ không ảnh hưởng đến việc ra mắt smartphone cao cấp sắp tới của họ nhưng cảnh báo về tác động tiềm năng nếu sự việc vẫn kéo dài.

Ông Koh bày tỏ sự lo ngại về những bất ổn gia tăng từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và mới đây nhất là Hàn-Nhật. Nếu Nhật Bản kiểm soát xuất khẩu nghiêm ngặt hơn với Hàn Quốc, Samsung và các hãng sản xuất nước này sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sếp Samsung khẳng định cuộc chiến thương mại Nhật–Hàn không ảnh hưởng đến Galaxy Note 10 nhưng tương lai thì không chắc - Ảnh 1.

Hồi đầu tuần này, Nhật Bản đã ban hành dự luật sửa đổi, loại bỏ Hàn Quốc khỏi danh sách trắng các đối tác thương mại đáng tin cậy. Dự luật sẽ có hiệu lực từ ngày 28/8 tới sau các biện pháp kiểm soát hồi đầu tháng 7 đối với ba vật liệu quan trọng để sản xuất chip và màn hình.

Koh chia sẻ với cánh phóng viên trong sự kiện Unpacked tại New York: "Chúng tôi đã đảm bảo được nguồn dự trữ vật liệu trong ít nhất 3-4 tháng tới ngay cả khi Nhật Bản xóa Hàn Quốc khỏi danh sách trắng. Vì vậy nó không ảnh hưởng đến việc ra mắt Galaxy Note 10 và Galaxy Fold".

Tuy nhiên đó là khi Samsung tự tin còn đủ nguồn cung vật liệu trong 3-4 tháng tới. Nhưng ai biết sau 5-6 tháng tới, mọi thứ sẽ khó khăn ra sao với hãng điện tử Hàn Quốc nếu không thể tìm được nguồn cung vật liệu thay thế kịp thời.

Sếp Samsung khẳng định cuộc chiến thương mại Nhật–Hàn không ảnh hưởng đến Galaxy Note 10 nhưng tương lai thì không chắc - Ảnh 2.

Galaxy Note 10 dự kiến sẽ lên kệ vào ngày 23/8. Ngoài ra, Koh cũng chia sẻ nhiều điều về Galaxy Fold và bày tỏ sự thất vọng khi phải hoãn lịch trình phát hành ban đầu do vấn đề độ bền. Koh nói: "Tôi nghĩ những điều chưa biết có thể xuất hiện khi chúng ta thử những cải tiến mới".

Samsung đã chuẩn bị bán ra khoảng 1 triệu chiếc Galaxy Fold trong thời gian tới. Galaxy Fold hứa hẹn sẽ lên kệ giới hạn tại 20 quốc gia, bao gồm cả Hàn Quốc trong năm nay. Mặc dù vậy ông không nói cụ thể về ngày ra mắt chính thức.

Ông cũng nhấn mạnh: "Điều quan trọng là mang lại sự đổi mới có ý nghĩa cho thị trường. Ra mắt một chiếc smartphone có thể gập trước Huawei không phải là ưu tiên của chúng tôi".

Nhiều khả năng Galaxy Fold sẽ được trưng bày rộng rãi tại sự kiện IFA 2019 tổ chức vào tháng tới.

Tham khảo The Investor

Bình luận