Xem bản thử nghiệm

Sharp giới thiệu dòng TV 8K AQUOS độ phân giải 8K, giá khởi điểm từ 200 triệu

Nguyễn Sơn , Theo Trí Thức Trẻ

TV độ phân giải 8K không phải là mới các ông lớn khác như Samsung hay LG đã từng giới thiệu các mẫu TV 8K của mình tuy nhiên giá còn khá cao vượt xa với khả năng của số đông người dùng. Dòng sản phẩm AQUOS 8K mới này của Sharp giờ đây đã có giá gần với người tiêu dùng hơn rất nhiều.

Mới đây Sharp đã giới thiệu dòng sản phẩm TV AQUOS 8K với độ phân giải 8K: 7,680 x 4,320, gấp 16 lần so với chuẩn Full HD (1920 x 1080) thông thường. Sharp cho biết hình ảnh hiển thị trên chiếc TV 70 inch này sẽ chi tiết đến mức mà ngay cả mắt người cũng khó lòng có thể thấy được. Mặc dù vậy, sở hữu một màn hình có nhiều điểm ảnh hơn không đồng nghĩa với việc bạn sẽ có trải nghiệm xem nội dung tốt hơn ở một khoảng cách nhất định.

Chúng ta thường giữ khoảng cách phù hợp với TV để thưởng thức tốt nhất nội dung trên màn hình TV, và ở khoảng cách như vậy, việc thấy được các điểm ảnh đó là rất khó, đặc biệt với độ phân giải 8K thì việc này là không thể. Nhà sản xuất cũng trang bị cho sản phẩm của họ công nghệ HDR thường thấy trên các mẫu TV ngày này. Công nghệ này giúp cho chi tiết hình ảnh thể hiện một cách rõ ràng ở các vùng sáng và tối đồng thời mang đến trải nghiệm hình ảnh chân thật nhất. Dòng sản phẩm TV 8K của mới của Sharp cũng tương thích với Dolby Vision HDR và cả BDA-HDR dành cho đầu Blu-ray.

Việc thiếu nội dung 8K HDR rõ ràng là một vấn đề không nhỏ nhưng thiếu không đồng nghĩa với việc không có. Năm ngoái, cũng tại quê hương của nhà sản xuất này, đài truyền hình NHK Nhật bản bắt đầu cung cấp dịch vụ truyền hình 8K đầu tiên trên thế giới. Ngoài ra, nhà sản xuất này cũng có kế hoạch phát triển thêm các thiết bị 8K nhằm tạo ra một hệ sinh thái bao gồm thiết bị phát và thu nội dung ở độ phân giải này.

Sharp dự định sẽ giới thiệu mẫu TV đầu tiên của họ tại Trung Quốc và Nhật trong năm nay, sau đó là ở Đài Loan vào tháng 2/2018. Tại thị trường châu Âu, Sharp cho biết sẽ tái sử dụng mẫu TV LV-70X500E 8K 70 inch này thành một màn hình hiển thị 8K và bán ra vào tháng 3 năm sau. Hiện nhà sản xuất chưa tiết lộ thông tin vào về mức giá của những chiếc TV 8K mới nhưng theo một nguồn tin của tờ Nikkei Asian Review thì giá khởi điểm sẽ rơi vào khoảng 9.000 USD. Trước đây, Sharp từng giới thiệu một màn hình 8K 85 inch ở Nhật với giá lên tới hơn 100.000 USD.

Mặc dù không có thông tin về việc bán ra chiếc TV này tại thị trường Mỹ, tuy nhiên công ty mẹ của Sharp là Foxconn vừa đưa ra kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất màn LCD có trị giá lên đến 10 tỷ USD ở Wisconsin.

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ