Xem bản thử nghiệm

Sharp ra mắt máy quay 8K, hướng đến Thế vận hội 2020

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Sharp 8C-B60A có đủ bộ cứng để lưu trữ đến 40 phút quay video chất lượng 8K.

Hãng Sharp vừa tiết lộ một máy quay phim để hướng đến sự kiện Thế vận hội Tokyo Olympics 2020 sắp tới. Về mặt thiết kế, thiết bị mới của Sharp có nhiều nét giống với một máy ảnh ENG cũ.

Sharp 8C-B60A – tên máy quay mới của Sharp – có khả năng quay video 8K, video 10-bit 60fps nhờ bộ cảm biến lớn Super 35mm. Về cơ bản, Sharp 8C-B60A có kích thước tương đương với máy quay Helium Weapon 8K của Red.

Với ổ cứng SSD 2 TB được Sharp phát triển cùng với Astrodesign, chiếc máy quay này có thể chứa đến 40 phút quay video 8K.

Với một cảm biến lớn, ống kính có thể điều khiển từ xa được sản xuất bởi Zeiss, Leica cùng nhiều bộ phận tiên tiến khác, Sharp 8C-B60A có thể bắt được những hình ảnh đẹp, mang tính nghệ thuật không chỉ trong lĩnh vực thể thao và tin tức. Để xử lý các hình ảnh này (7,680 x 4,320 pixel hoặc khoảng 33 megapixel), Sharp đang sử dụng bộ giải mã HQX của Grass Valley làm giảm kích thước tập tin trong khi yêu cầu xử lý tối thiểu. Chính điều này làm cho việc lưu trữ, truyền tải và chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng hơn.

Trong khi các công ty khác như RED và Sony đã phát hành camera 8K thì sản phẩm của Sharp có nhiều tính năng để hỗ trợ phát thanh, truyền hình, bao gồm một đầu thu và tay ngắm tích hợp, ghi âm đồng thời và đầu ra cho xe tải hoặc studio cùng với một miếng vải đệm vai để mang vác khi quay.

Với mức giá 77.000 USD, Sharp 8C-B60A sẽ mang đến nhiều thay đổi mạnh mẽ đối với các nhà quảng bá và sản xuất chương trình lớn. Bằng cách bất ngờ giới thiệu một máy ảnh như thế này, Sharp đang góp phần thúc đẩy các dịch vụ truyền hình với nội dung 8K (khi mà 4K đã dần trở nên phổ biến).

Tham khảo: Engadget

Bình luận