Xem bản thử nghiệm

Sharp sẽ sản xuất màn hình OLED tại nhà máy của Foxconn ở Trung Quốc nhằm phục vụ cho iPhone

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Thương vụ mua lại Sharp của Foxconn vào hồi năm ngoái có lẽ là để phục vụ mục đích này.

Nhà sản xuất linh kiện cho iPhone Foxconn đang có tham vọng muốn thỏa mãn hết những nhu cầu cực lớn của Apple. Hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính theo hợp đồng lớn nhất thế giới đã “mở hầu bao” chi ra 3,5 tỷ USD vào đầu năm 2016 để thâu tóm công ty Sharp – chuyên về TV và tấm nền OLED của xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, và họ sẽ “chung tay” thiết lập một dây chuyền sản xuất màn hình OLED trị giá khoảng 864 triệu USD tại nhà máy của Foxconn Electronics ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc.

Theo một bài viết mới của tờ báo Nhật Bản Nikkei, dâu chuyền này sẽ được đi vào hoạt động vào khoảng năm 2019, điều này cũng đồng nghĩa với việc Apple đang lên kế hoạch “lột xác” hoàn toàn và thay thế tấm nền IPS LCD sang màn OLED dành cho những chiếc iPhone trong tương lai.

Trong thời gian gần đây xuất hiện nhiều tin đồn cho biết Apple đang “rục rịch” ra mắt một smartphone màn OLED trong năm 2017, vì “Táo khuyết” muốn để dành những thứ đặc biệt nhất cho sinh nhật 10 tuổi của chiếc iPhone đầu tiên. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, màn hình OLED rất khó để sản xuất, vì vậy có lẽ chúng ta sẽ chỉ thấy những mẫu iPhone cao cấp, có thể là iPhone 7s + hoặc iPhone 8+ tùy theo tên mà những “thầy phù thủy xứ Cupertino” quyết định lựa chọn, được trang bị tấm nền này trong năm nay.

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ