Xem bản thử nghiệm

Siri đang được sử dụng thường xuyên trên 500 triệu thiết bị

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Nó đánh dấu mức tăng trưởng 25% chỉ trong khoảng thời gian có vỏn vẹn 7 tháng.

Siri – cô trợ lý ảo của Apple, hiện đang được sử dụng thường xuyên trên hơn 500 triệu thiết bị. Thông tin thú vị này xuất hiện trên thông cáo báo chí của gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino về sự ra mắt của chiếc loa thông minh HomePod.

Siri đang được sử dụng thường xuyên trên 500 triệu thiết bị - Ảnh 1.

Được biết, lần cuối cùng Táo khuyết tiết lộ thông tin về lượng người sử dụng Siri là tại hội nghị dành cho nhà phát triển WWDC diễn ra vào tháng 6/2017. Thời điểm đó, ông lớn California này thông báo rằng Siri rất được “trọng dụng” trên 375 triệu sản phẩm chạy iOS, có nghĩa tỷ lệ người dùng đã tăng lên 125 triệu người dùng trong 7 tháng qua.

Mức tăng 25% này có thể bắt nguồn từ nhiều nhân tố khác nhau. Khi iOS 11 được chính thức “trình làng”, Quả táo cắn dở đã cải thiện sức mạnh Siri với các tính năng như dịch trực tiếp bằng giọng nói theo thời gian thực, quan sát và theo dõi iPhone/iPad của bạn để đưa ra đề xuất chính xác hơn cũng như mang đến sự tự nhiên hơn cho các phiên bản nam và nữ của trợ lý ảo. Tất nhiên, việc giới thiệu iPhone thế hệ mới nhất vào tháng 9.2017 cũng đã bổ sung nhiều người dùng mới cho hệ sinh thái của Apple.

Siri đang được sử dụng thường xuyên trên 500 triệu thiết bị - Ảnh 2.

Siri cũng sẽ có mặt trên HomePod – với vai trò chính là cỗ máy phát nhạc, đồng thời với khả năng hiểu được ngữ cảnh của mệnh lệnh tốt hơn, nó hứa hẹn sẽ là một “quản gia” thực thụ. Khi HomePod đến tay người dùng, chắc chắn Siri sẽ mở rộng độ phổ biến của mình hơn rất nhiều đấy!

Theo PhoneArena

Bình luận