Xem bản thử nghiệm

Siri không dùng Bing, ngay lập tức IQ giảm, kém thông minh

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Trong khi hầu hết các trợ lý ảo khác trả lời đúng, Siri lại đưa ra câu trả lời vô cùng ngớ ngẩn.

10 ngày trước, Apple đã đưa ra thông báo chính thức về việc loại bỏ Bing và chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho trợ lý ảo Siri của mình.

Ngay sau đó, Apple đã chia sẻ một cách đầy hi vọng:

“Với thanh tìm kiếm mặc định Google, khả năng tìm kiếm của Siri trên iOS và Spotlight trên Mac sẽ mang tới cho người dùng trải nghiệm tìm kiếm trang web nhất quán với Safari. Tất nhiên chúng tôi vẫn luôn giữ mối quan hệ rất tốt với Google hay Microsoft, cam kết cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất có thể”.

Tuy nhiên, điều Apple hứa hẹn ngay bên trên đã không thực sự xảy ra khi mới đây Siri đã có một sai lầm ngớ ngẩn khi được hỏi về quốc ca của Bulgaria là bài hát nào.

Trợ lý ảo Siri của Apple trả lời Despacito là bài hát quốc ca của Bulgaria

Không thể phủ nhận siêu phẩm Despacito của Luis Fonsi và Daddy Yankee rất hấp dẫn khi có hàng tỷ lượt xem trên Youtube, nhưng rõ ràng nó không phải là câu trả lời chính xác của câu hỏi được dành cho Siri.

Trong khi Google Asistant, Cortana và Alexa đều hiểu và đưa ra câu trả lời chính xác thì chỉ có duy nhất Siri của Apple mắc phải sai lầm ngớ ngẩn này.

Phải chăng việc loại bỏ Bing và thế bằng Google làm cho IQ của Siri bị suy giảm? Hay có khi nào CEO Tim Cook là một fan cứng của Fonsi?

Tham khảo Mspoweruser

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ