Xem bản thử nghiệm

Smartphone chạy HongMeng OS của Huawei sẽ lên kệ trong Q4/2019, giá chỉ từ 6,7 triệu

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Dự kiến HongMeng OS sẽ được trình làng vào ngày 9/8 tới tại Hội nghị nhà phát triển thường niên của Huawei.

Vài tháng trước, rộ lên thông tin cho rằng HongMeng OS là giải pháp thay thế Android của Huawei. Tuy nhiên, mới đây, gã khổng lồ Trung Quốc đã thay đổi kế hoạch của mình và đưa ra tuyên bố rằng HongMeng chưa bao giờ được coi là sự thay thế cho Android. Thực tế, theo Huawei, hệ điều hành này dành cho khách hàng doanh nghiệp và chạy trên các thiết bị Internet of Thing.

Tuy nhiên, báo cáo mới nhất từ truyền thông Trung Quốc lại cho thấy điều trái ngược hoàn toàn. Cụ thể, theo thông tin mới nhất, Huawei hiện đang thử nghiệm một chiếc smartphone mới chạy HongMeng OS. Mẫu smartphone này dự kiến ra mắt vào Q4 năm nay với mức giá chỉ khoảng 2.000 CNY (tương đương 6,7 triệu đồng).

Smartphone chạy HongMeng OS của Huawei sẽ lên kệ trong Q4/2019, giá chỉ từ 6,7 triệu - Ảnh 1.

Huawei dự tính ra mắt mẫu smartphone tầm trung này để thu hút nhà phát triển đến với hệ sinh thái HongMeng OS. Hãng smartphone Trung Quốc chia sẻ thêm rằng HongMeng OS sẽ có các chức năng mã hóa nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng. Nó sẽ đảm bảo quyền riêng tư của người dùng không bị xâm phạm.

Mẫu smartphone chạy HongMeng OS dự kiến sẽ được trình làng cùng các mẫu smartphone thuộc dòng Mate 30 của Huawei. Trong khi đó, HongMeng OS sẽ được trình làng vào ngày 9/8 tới tại Hội nghị nhà phát triển thường niên của Huawei. Ngoài smartphone, hệ điều hành này còn chạy trên các mẫu smartTV của Honor, sẽ ra mắt vào ngày 10//8. Sau đó, nó còn có thể được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực từ xe tự lái, dịch vụ y tế và kiểm soát công nghiệp...

Bình luận