Xem bản thử nghiệm

Smartphone đầu tiên của Razer sẽ sở hữu RAM 8GB

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều khả năng Razer phone sẽ là chiếc điện thoại có lượng RAM "khủng" nhất trên thị trường smartphone hiện nay.

Phải vài tuần nữa Razer mới chính thức công bố mẫu smartphone đầu tiên của hãng, nhưng hiện tại đã có rất nhiều thông tin rò rỉ về sản phẩm mới này. Mới đây, GFXBench bất ngờ đăng tải một danh sách các chi tiết về thông số, cấu hình cao cấp của một thiết bị được cho là “Razer phone”. Danh sách này sau đó đã bị gỡ bỏ.


Rất có thể đây sẽ là cấu hình của Razer phone.

Rất có thể đây sẽ là cấu hình của Razer phone.

Có thể thấy, smartphone mới của Razer sẽ sở hữu màn hình 5.7 inch với độ phân giải 2560 x 1440 - tương đối giống LG G6. Về phần cứng, smartphone này sử dụng chip Snapdragon 835, bộ nhớ trong 64 GB, camera sau 12-megapixel và camera trước 8 mega-pixel.

Cấu hình trên là khá ổn và hợp lý cho dòng điện thoại cao cấp so với mặt bằng chung hiện nay. Tuy nhiên, có một chi tiết thú vị khiến smartphone của Razer thực sự nổi bật: 8GB RAM. Đa số các flagship Android đều chỉ sử dụng RAM 4GB, một số ít nhỉnh hơn chút với RAM 6GB mà thôi. Nhiều khả năng Razer sẽ sở hữu chiếc điện thoại đầu tiên có lượng RAM “khủng” như vậy.


Các smartphone cao cấp hiện nay thường sở hữu RAM 4GB hoặc 6GB.

Các smartphone cao cấp hiện nay thường sở hữu RAM 4GB hoặc 6GB.

Vốn là một công ty có tiếng trong ngành công nghiệp Gaming nên ban đầu Razer dự định sẽ biến chiếc smartphone đầu tiên của hãng thành một cỗ máy chơi game chuyên nghiệp. Điều này lý giải vì sao họ lại sử dụng đến 8GB RAM. Tuy nhiên, nếu xét về khả năng tối ưu hóa toàn bộ thiết bị, chưa chắc smartphone này sẽ có hiệu năng tốt hơn các đối thủ khác.

Về phần mềm, nhiều khả năng hệ điều hành được Razer lựa chọn là Android Nougat. Tuy nhiên, hệ điều hành này có lẽ sẽ trở nên “lỗi thời” khi Razer chính thức tung ra sản phẩm của mình, nhưng đó không phải vấn đề quá lớn. Ngoài ra, Razer sẽ khai thác nhiều tính năng cloud kế thừa từ nhà sản xuất điện thoại Nextbit (Razer đã mua lại Nextbit vào ngày 27/1/2017). Và cuối cùng, chắc chắn Razer sẽ mang lại rất nhiều trò chơi cùng những hỗ trợ giải trí tuyệt vời, trong đó bao gồm cả tích hợp bàn phím Chroma lừng danh của hãng.

Razer dự kiến sẽ trình làng chiếc smartphone đầu tiên của hãng vào ngày 1/11 tới.

Theo TheVerge

Bình luận