Xem bản thử nghiệm

Smartphone màn hình gập Motorola Razr lộ những thông số đầu tiên, sẽ không phải là flagship

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Những ai mong chờ smartphone màn hình gập của Motorola sẽ có những thông số phần cứng cao cấp có lẽ sẽ thất vọng sau khi đọc những thông tin rò rỉ dưới đây.

Cách đây không lâu, Motorola đã xác nhận sẽ hồi sinh điện thoại nắp gập huyền thoại Razr dưới dạng smartphone màn hình gập. Smartphone màn hình gập Motorola Razr hứa hẹn có thiết kế độc đáo nhất thị trường hiện tại nhờ cơ chế gập vỏ sò. Tuy nhiên, những rò rỉ gần đây cho thấy nó sẽ không phải một quái vật phần cứng như nhiều người mong đợi.

Smartphone màn hình gập Motorola Razr lộ những thông số đầu tiên, sẽ không phải là flagship - Ảnh 1.

Logo rò rỉ của Motorola Razr màn hình gập

Màn hình 6.2 inch có thể gập lại kết hợp với màn hình phụ bên ngoài

Những gì được tiết lộ trong bằng sáng chế cho thấy Motorola Razr sẽ có màn hình dài có thể gập làm đôi. Theo rò rỉ mới nhất, màn hình OLED này có kích thước 6.2 inch và độ phân giải 2142 x 876 pixel và tỷ lệ 22:9 cực dị.

Ở bên ngoài máy có một màn hình phụ kích thước nhỏ hơn. Dù chưa rõ kích thước nhưng dự kiến màn hình phụ của Motorola Razr có tỷ lệ 4:3, độ phân giải 800 x 600 pixel.

Bên ngoài máy có ít nhất 1 camera và cảm biến vân tay nằm bên trong logo Motorola. Cho tới thời điểm hiện tại các thông tin chi tiết về những bộ phận của Motorola Razr vẫn chưa được tiết lộ.

Smartphone màn hình gập Motorola Razr lộ những thông số đầu tiên, sẽ không phải là flagship - Ảnh 2.

Phần cứng tầm trung

Dựa trên mức giá dự kiến 1.500 USD, nhiều người nghĩ rằng Motorola Razr sẽ được trang bị chip Snapdragon 855. Tuy nhiên, con số 1.500 USD là thấp so với giá các mẫu smartphone màn hình gập khác đang có mặt trên thị trường và để có được mức giá này Motorola Razr có thể chỉ được trang bị chip Snapdragon 710.

Con chip tầm trung/cận cao cấp này sẽ được kết hợp với bộ nhớ RAM chỉ 4GB và dung lượng lưu trữ 64GB. Nhiều khả năng, Motorola Razr sẽ có thêm bản 6GB RAM + 128GB ROM với mức giá cao hơn.

Các thông số khác của Motorola Razr bao gồm Android 9 Pie cài sẵn, pin 2.730mAh. So với Samsung Galaxy Fold (4.380mAh) và Huawei Mate X (4.500mAh), pin của Motorola Razr bé hơn đáng kể. Tuy nhiên, thời lượng sử dụng của thiết bị do Motorla sản xuất có thể dài tương đương hoặc hơn do màn hình nhỏ hơn. Razr mới cũng có thể được trang bị tính năng sạc nhanh TurboPower 27W của Motorola.

Một số tính năng phần mềm sẽ được thiết kế tối ưu cho màn hình phụ

Đương nhiên Motorola sẽ tập trung nhiều vào màn hình lớn có thể gập của Razr mới. Tuy nhiên, theo rò rỉ trước đây, một số tính năng phần mềm tối ưu cho màn hình phụ cũng sẽ được cài đặt sẵn.

Các phần mềm cài sẵn tiện dụng như Moto Display và Moto Camera sẽ có thể truy cập vào màn hình phụ. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có thể xem thông báo, cập nhật thời tiết hoặc kiểm soát trình phát đa phương tiên trên màn hình phụ. Người dùng cũng có thể điều khiển camera bằng màn hình này.

Thông qua màn hình phụ, người dùng cũng có thể truy cập một số ô cài đặt nhanh Quick Settings. Hơn nữa, trợ lý Google Assistant cũng có thể được kích hoạt qua màn hình phụ.

Một tính năng thú vị khác nữa của Motorola Razr đó là sử dụng màn hình phụ như một trackpad. Khi mở các ứng dụng như Chrome, Facebook... người dùng có thể lướt ngón tay trên màn hình phụ để duyệt nội dung.

Smartphone màn hình gập Motorola Razr lộ những thông số đầu tiên, sẽ không phải là flagship - Ảnh 3.

Màu sắc và các thông tin khác

Như đã đề cập trước đây, Motorola Razr màn hình gập có thể lên kệ cuối năm nay. Tại Mỹ, smartphone này được bán độc quyền qua nhà mạng Verizon. Chưa rõ Motorola có ý định bán nó ở những thị trường khác hay không. Khách hàng có thể chọn lựa giữa các màu trắng, đen và vàng.

Nhiều khả năng Motorola Razr màn hình gập sẽ không được bán rộng rãi. Dự tính Motorola chỉ sản xuất khoảng 200.000 chiếc Razr mới nhằm thăm dò thị trường trước khi có những quyết định tiếp theo.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ