Xem bản thử nghiệm

"Smartphone siêu an toàn" Turing sẽ sản xuất smartphone sử dụng màn hình sapphire, cũng có trợ lý ảo tên Sir Alan

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Sau màn ra mắt chưa thành công lắm với Turing Phone, Turing Robotics Industries (TRI) tiếp tục đặt hi vọng vào chiếc điện thoại tiếp theo được hợp tác với TCL.

Trên thị trường smartphone, Turing Robotics Industries (TRI) chưa phải là một tên tuổi quá lớn. Thiết bị cầm tay đầu tiên của công ty là chiếc điện thoại “siêu an toàn” Turing Phone đã nhiều lần bị trì hoãn phát hành. Và khi chính thức đến tay người dùng thì Turing Phone chạy Sailfish thay vì Android như những quản cáo trước đó. Đây là lí do tại sao TRI vừa thông báo họ sẽ hợp tác với ông ty công nghệ Trung Quốc TCL để sản xuất điện thoại Turing Phone Appassionato.

TCL là một trong những nhà sản xuất điện thoại lớn trên thế giới và là công ty sở hữu 2 thương hiệu smartphone BlackBerry, Alcatel. Syl Chao, CEO của TRI nói rằng chuyên môn của TCL cùng với “thông tin phản hồi vô giá” từ người dùng Turing Phone đầu tiên sẽ giúp TRI phát triển những sản phẩm di động đột phá trong năm 2017.

Chiếc điện thoại sắp tới của TRI có tên gọi là Turing Phone Appassionato sẽ sử dụng chất liệu hợp kim Liquidmorphium tạo cảm giác như “gốm công nghệ cao” và sẽ sử dụng màn hình bằng kính sapphire siêu mạnh mẽ. Đây là vật liệu mà Apple sử dụng cho ống kính máy ảnh nhưng lại thất bại trong việc sản xuất nó với kích thước đủ lớn cho điện thoại.

Appassionato sẽ được phát hành kèm với một trợ lí kỹ thuật số và hướng dẫn khách hàng có tên gọi là "Sir Alan". Nó sử dụng cách điều khiển bằng giọng nói và cung cấp cho người dùng “trải nghiệm thông minh thân mật” chưa từng có ở các trợ lí khác. Công ty tiết lộ họ sẽ vận chuyển chiếc điện thoại này cho khách hàng trong tháng Chín năm nay, bao gồm phiên bản “elite” PX8 với giá 1099 USD và phiên bản “premium-luxury edition” GX8 với giá 1599 USD.

Hiện Appassionato đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm. Gần đây, TRI cũng có những chiêu PR đầy tự tin và tham vọng khi hứa hẹn về một thiết bị với camera 60 MP, RAM 18 GB, chạy chip Snapdragon, sử dụng pin tế bào nhiên liệu hydro.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ