Xem bản thử nghiệm

Snapchat đã biết cúi đầu nhận lỗi khi phớt lờ Android suốt thời gian qua

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Chất lượng của ứng dụng này trên hệ điều hành Android là rất tệ khi đặt nó lên bàn cân với iOS.

2017 không phải là một năm “thuận buồm xuôi gió” đối với Snapchat, khi mà kể cả những người dùng trung thành nhất của họ đang dần dần “chuyển nhà” qua các ứng dụng khác như Instagram hay WhatsApp (kẻ đạo nhái hết các tính năng hay ho của “Ma vàng”) để chia sẻ những câu chuyện hay đời sống hằng ngày của họ.

Giờ đây, tình hình càng tỏ ra đen tối hơn nữa khi công ty này công bố báo cáo tài chính cho Q3 năm nay. Nói thế nào nhỉ? Rất tồi tệ đấy! Họ chỉ thu hút thêm được khoảng 4,5 triệu khách hàng mới – con số này thấp hơn rất nhiều những gì mà họ dự tính.

Một trong những động thái để cải thiện kết quả không mấy khả quan này chính là cuộc lột xác hoàn toàn sang giao diện mới dành cho các thiết bị Android - vừa để nâng cao trải nghiệm đồng thời lôi kéo thêm nhiều thành viên mới. Họ đã nhận ra sai lầm của mình khi ngó lơ Android và hứa hẹn sẽ tập trung hơn vào hệ điều hành này bất chấp việc phải “đập đi xây lại” toàn bộ app cho chúng.

Ảnh của Android bị vỡ hơn rất nhiều so với iOS
Ảnh của Android bị vỡ hơn rất nhiều so với iOS

Tính tới thời điểm hiện tại, Snapchat tỏ ra thiên vị OS của Táo khuyết hơn hẳn. So với iOS, ảnh Snapchat trên những smartphone Android đắt tiền trông bao giờ cũng tồi tệ hơn rất nhiều. Đó là vì Snapchat không nhận ảnh từ bộ sưu tập của máy bạn, thay vào đó nó chỉ lấy ảnh chụp màn hình từ tấm hình của bạn và chia sẻ lên thôi.

Đây hoàn toàn không phải do giới hạn phần cứng hay phần mềm, mà chỉ là đội ngũ phát triển của Snap quá lười biếng và chọn lối đi tắt khi lập trình ứng dụng này cho Android mà thôi. Cộng đồng Android quá lớn mạnh và họ tuyệt đối không thể bỏ qua được nữa dù có thích hay không, đặc biệt là khi họ đang phải chật vật tồn tại trong “biển” mạng xã hội hiện nay.

Đến CEO của Snap cũng tỏ ra hối tiếc vì đã bỏ bê Android
Đến CEO của Snap cũng tỏ ra hối tiếc vì đã bỏ bê Android

Giám đốc điều hành Evan Spiegel đã phải lên tiếng công nhận về thái độ phớt lờ Android từ trước tới nay là một lỗi lầm lớn, và trong bài phát biểu với các nhà đầu tư, anh này tỏ ra hết sức nuối tiếc: “Chúng tôi ước gì mình đã thay đổi app dành cho Android sớm hơn.”

Liệu tương lai của Snapchat sẽ đi về đâu? Liệu họ có trụ vững được? Chỉ thời gian mới trả lời được. Nhưng ta biết chắc một điều, rằng nếu họ muốn sống sót và phát triển lâu dài, thì họ sẽ phải làm việc cật lực để sửa chữa hết mọi vấn đề liên quan đến ứng dụng của Android và đưa chất lượng của nó lên ngang hàng với app của iOS.

Theo MSPowerUser

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ