Xem bản thử nghiệm

So sánh kích thước Galaxy Note8 với Galaxy S8/ S8+, LG G6, iPhone 7, Pixel XL, HTC U11, One Plus 5

PAT , Theo Trí Thức Trẻ

Galaxy Note8 tỏ ra ưu thế hơn hẳn với kích thước và cả tỉ lệ hiển thị đều lớn.

Vậy là chiếc Galaxy Note8 đã chính thức được ra mắt tại sự kiện Unpacked 2017 với nhiều ấn tượng về màn hình. Vẫn sở hữu thiết kế tràn màn hình (Infinity Display) như trên Galaxy S8/ S8+ nhưng chiếc Note 8 có kích thước màn hình lớn hơn đôi chút với 6.3-inch và có các góc cạnh được làm vuông vức nam tính hơn.

Ngay từ bộ đôi S8/ S8+, Samsung đã gây bất ngờ lớn với việc thu gọn chiếc smartphone của mình. Màn hình hiển thị với kích thước thực lên tới trên 6-inch, nhưng kích thước thực tế chỉ tương đương với những chiếc điện thoại có màn hình dưới 6-inch khác hiện nay.

Dưới đây là bảng so sánh kích thước của Galaxy Note8 với những chiếc flagship phổ biến hàng đầu hiện nay.

Trước tiên, so sánh cùng với những người anh em của mình là chiếc Note7 và bộ đôi Galaxy S8/ S8+, tất cả các cạnh của Note8 đều nhỉnh hơn những thế hệ trước nhưng không đáng kể. Cũng không quá ngạc nhiên khi Note8 có kích thước 6.3-inch trong khi S8+ với kích trước 6.2-inch và có cùng thiết kế. Tuy nhiên, chiếc Note mới lại có độ dày hơn cả với 8.6mm, cảm giác cầm máy có lẽ sẽ chắc chắn hơn nhiều.


So sánh kích thước Galaxy Note8 với Galaxy S8/ S8+ và Galaxy Note7.

So sánh kích thước Galaxy Note8 với Galaxy S8/ S8+ và Galaxy Note7.

So sánh với "họ hàng" iPhone và LG, Samsung Galaxy Note8 tỏ ra nổi trội về kích thước, như người anh cả đứng bên đàn em vậy. Tuy nhiên, chiều ngang của Note8 vẫn nhỏ hơn iPhone 7 Plus mặc dù kích thước màn hình lớn hơn. Nguyên nhân là bởi tỉ lệ màn hình trên chiếc điện thoại của Samsung là 18:9 nên sẽ "dài" hơn so với iPhone vẫn ở tỉ lệ 16:9 quen thuộc.

So sánh kích thước Galaxy Note8 với iPhone 7, iPhone 7 Plus và LG G6.
So sánh kích thước Galaxy Note8 với iPhone 7, iPhone 7 Plus và LG G6.

Các ứng cử viên tiếp theo sẽ là Google Pixel XL, OnePlus 5 và HTC U11. Ở so sánh này, hầu như các máy đều có kích thước chiều ngang tương đương nhau, trong khi Note8 có vẻ "dài" hơn hẳn. Tất nhiên, vẫn là do tỉ lệ màn hình mới trên chiếc máy này.

So sánh kích thước Galaxy Note8 với Google Pixel XL, OnePlus 5 và HTC U11.
So sánh kích thước Galaxy Note8 với Google Pixel XL, OnePlus 5 và HTC U11.

Quay trở lại với một vài mẫu flagship gần đây của Sony, Nokia hay cả chiếc Essential Phone đầu tiên. Nếu như Sony và Nokia vẫn chưa tham gia vào cuộc chiến màn hình tràn cạnh thì Essential Phone mới là ứng cử viên sáng giá với Note8. Tuy nhiên, chỉ có kích thước 5.7-inch nên tổng thể chiếc Essential PH-1 khá nhỏ gọn so với Note8. Trong khi đó, Sony Xpera XZ Premium chỉ có kích thước màn hình 5.5-inch, Nokia 8 là 5.3-inch nhưng bề ngoài lại khá tương đương với Note8, chỉ có chiều dài Note8 là nhỉnh hơn một chút. Điều đó cũng đủ thấy sự gọn gàng của Note8 trong một kích thước màn hình lớn.

So sánh kích thước Galaxy Note8 với Sony Xperia XZ Premium, Nokia 8 và Essential Phone.
So sánh kích thước Galaxy Note8 với Sony Xperia XZ Premium, Nokia 8 và Essential Phone.

Galaxy Note8 sở hữu tỉ lệ màn hình hiển thị mặt trước lên tới 83,2%, do đó kích thước thực tế rất nhỏ gọn. Theo đại diện Samsung chia sẻ, chiếc máy được thiết kế cầm vừa với tay người dùng, điều này cũng sẽ giúp thuận tiện hơn với các thao tác thường xuyên trên smartphone.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ