Xem bản thử nghiệm

So sánh sự khác biệt giữa màn hình tiêu chuẩn của Galaxy S8 với màn hình có tần số quét 120Hz

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Màn hình tần số quét 120Hz sẽ là một tương lai của màn hình trên smartphone.

Chính Apple đã khởi xướng tiêu chuẩn màn có hình tần số quét 120Hz trên các thiết bị của mình với hai mẫu iPad Pro 10.5 và iPad Pro 12.9 trong năm nay. Con số này lớn hơn gấp đôi so với hầu hết các thiết bị di động đang có mặt trên thị trường di động hiện này với tần số chỉ 60Hz.


iPad Pro 12.9 và iPad Pro 10.5 là hai thiết bị máy tính bảng đầu tiên được trang bị màn hình 120Hz

iPad Pro 12.9 và iPad Pro 10.5 là hai thiết bị máy tính bảng đầu tiên được trang bị màn hình 120Hz

Vậy sự khác biệt này có tác dụng như thế nào tới trải nghiệm của người dùng? Thực tế màn hình 60 Hz vẫn có chất lượng khá tốt và đây chính là lý do tại sao các nhà sản xuất di động vẫn thường sử dụng nó. Chính vì vậy, khi nói tới màn hình 120Hz trên dòng iPad mới, người dùng dường như không tỏ ra để ý và quan tâm tới vấn đề này.

Tuy nhiên không phải Apple mà Sharp mới chính là hãng điện tử đầu tiên giới thiệu thiết bị smartphone có tên Aquos Zeta được trang bị màn hình có tần số quét 120Hz này. Hãy cùng xem bài so sánh giữa màn hình 120Hz của máy với màn hình 60Hz trên Galaxy S8 được thực hiện bởi một thành viên trên Reddit ngay dưới đây để thấy sự khác biệt.

So sánh sự khác biệt giữa màn hình tiêu chuẩn của Galaxy S8 với màn hình có tần số quét 120Hz

Anh chàng này đã sử dụng chế độ quay chậm Slowmotion 240 fps để giúp người xem nhìn thấy rõ sự khác biệt trong hiệu ứng và tốc độ chuyển cảnh giữa hai máy. Bình thường với Galaxy S8 bạn sẽ thấy máy đã rất mượt mà khi sở hữu cấu hình rất mạnh. Nhưng khi đặt cạnh Aquos Zeta, màn hình 120Hz đã cho thấy sự vượt trội trong hiệu ứng chuyển cảnh và tốc độ phản hồi cảm ứng của người dùng.

Như vậy với màn hình 120Hz, đây quả thực là tương lai của màn hình smartphone. Ví dụ như dòng Galaxy Note với chuẩn màn hình mới này sẽ có hiệu ứng chuyển cảnh nhanh hơn, mượt mà hơn khi kết hợp cùng cây bút S-Pen, trải nghiệm của người dùng theo đó cũng sẽ được nâng lên gấp bội.

Khá đáng tiếc khi Sharp chỉ phát hành mẫu điện thoại Aquos Zeta cho thị trường nội địa. Nhưng đây sẽ là tín hiệu cho biết chúng ta sẽ nhanh chóng có một thiết bị smartphone khác sở hữu màn hình này trong tương lai không xa nữa.

Tham khảo PhoneArena

Bình luận