Xem bản thử nghiệm

So sánh tỷ lệ màn hình với diện tích mặt trước của Galaxy S8 và Galaxy S9: hơn nhau chỉ 1%

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Và bất ngờ thay, Galaxy S8 lại chiếm lợi thế chứ không phải phiên bản nâng cấp của nó.

Mặt trước của Galaxy S8 được coi là một tuyệt phẩm, nhưng mặt sau của nó lại "ăn gạch" tả tơi. Vì vậy, người kế nhiệm Galaxy S9 được Samsung tập trung sửa chữa những lỗi lầm bên phía mặt lưng của máy. Vậy phần màn hình hiển thị của nó thì sao?

"Ông trùm rò rỉ" Evan Blass đã đăng tải lên tài khoản Twitter cá nhân của mình ảnh render Galaxy S9. Nhìn qua thì chúng ta khó lòng phân biệt nổi sự khác biệt giữa S9 và đàn anh S8, vì vậy điều ấy khiến những SamFan không khỏi băn khoăn là liệu tỷ lệ màn hình so với diện tích mặt trước có thay đổi chút nào không? Dù đây không phải là những thông số quan trọng nhất, thế nhưng nó cũng là thứ để nhà sản xuất lẫn người dùng "khoe khoang" với nhau.

Chính vì vậy mà trang GSMArena đã bắt tay vào đặt Galaxy S8 và Galaxy S9 lên bàn cân. Dựa trên ảnh CAD bị rò rỉ thì thậm chí tỷ lệ nói trên của Galaxy S9/S9+ còn kém cả S8. Bạn đọc cũng lưu ý rằng hình render vốn không bao giờ miêu tả được chính xác "số đo 3 vòng" của thiết bị thật, vì vậy những con số này trên thực tế có thể không như vậy.

Tuy nhiên điều này được áp dụng cho cả hai mẫu máy, vì vậy sự khác biệt vẫn phần nào phản ánh được độ chênh lệch ở ngoài đời thực. Theo như đánh giá của biên tập viên Peter thì dường như tỷ lệ hai máy gần như y hệt. Hơn kém nhau chỉ 1% là cực kỳ khó nhận biết kể cả khi đặt cả hai cạnh nhau.

Trang GSMArena thậm chí còn để hai hình ảnh này chồng đè lên nhau. Khi hai cạnh bo tròn ở dưới của hai hình được xếp lên thì chúng hoàn toàn trùng khớp, chỉ có màn hinh của Galaxy S9 là dài hơn một chút ít rất nhỏ mà thôi. Thế nhưng số liệu này lại không trùng khớp với thông tin về việc Galaxy S9 sẽ có chiều dài ngắn hơn một chút so với Galaxy S8.

Có thể là do Samsung đã thay đổi cách thức bo cong ở hai cạnh viền của S9 khiến cho tỷ lệ màn hình so với diện tích mặt trước không được "đầy đặn" như Galaxy S8. Galaxy Note 8 được uốn cong ít hơn so với S8, vì vậy rất có thể S9 sẽ theo chân phablet kia.

Như đã nói, những con số này chỉ mang tính chất tham khảo và kể cả nó có đúng đi chăng nữa thì tỷ lệ kia cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến trải nghiệm sử dụng của người dùng cả.

Theo GSMArena

Bình luận