Xem bản thử nghiệm

Sony bất ngờ trình làng Xperia XZ2 Premium với màn hình 4K HDR và camera kép

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ gần hai tháng sau khi trình làng smartphone flagship Xperia XZ2, Sony tiếp tục ra mắt một mẫu smartphone cao cấp hơn nữa mang tên Xperia XZ2 Premium.

XZ2 Premium là một trong những mẫu smartphone sở hữu màn hình có độ phân giải cao nhất, lên tới 4K HDR. Hơn nữa, camera kép phía sau máy còn có độ nhạy sáng cực kỳ cao, có thể chụp ảnh trong điều kiện tối hoàn toàn. XZ2 Premium cũng có thể quay video 4K HDR.

Sony bất ngờ trình làng Xperia XZ2 Premium với màn hình 4K HDR và camera kép - Ảnh 1.

Có thể nói ngắn gọn rằng XZ2 Premium là phiên bản nâng cấp của Xperia XZ2 trong mọi khía cạnh: màn hình độ phân giải cao hơn, camera kép với những tính năng mới và một trải nghiệm âm thanh cao cấp hơn.

Một vài thông số đáng chú ý của Xperia XZ2 Premium:

- Chạy Android 8.0 Oreo

- Sử dụng chip Snapdragon 845, 6GB RAM

- Màn hình 5.8 inch, độ phân giải 4K HDR, lớn hơn 11% và sáng hơn 30% so với các màn hình 4K HDR trước đây của Sony

- Camera kép mới, ISO tối đa 51200 khi chụp ảnh, ISO tối đa 12800 khi quay video. Có khả năng quay video super slow motion 960fps ở độ phân giải HD và full HD

- Camera trước 13MP

- Pin 3.450mAh

- Chống nước, sạc không dây

Sony bất ngờ trình làng Xperia XZ2 Premium với màn hình 4K HDR và camera kép - Ảnh 2.

Tập trung vào camera

Trong khi Xperia XZ2 có camera đơn phía sau thì XZ2 Premium được nâng tầm với hệ thống camera kép. Camera chính sẽ đảm nhiệm việc chụp ảnh màu trong khi camera phụ sẽ chụp ảnh đơn sắc. Sau đó, Sony sẽ kết hợp hai bức ảnh này thành một theo cách thông minh nhờ chip xử lý hình ảnh riêng mang tên "Aube". 

Sony bất ngờ trình làng Xperia XZ2 Premium với màn hình 4K HDR và camera kép - Ảnh 3.

Sony mạnh dạn tuyên bố rằng camera kép siêu nhạy mới trên XZ2 Premium có khả năng chụp ảnh sạch, ít nhiễu, điều mà trước đây chỉ có thể đạt được trên các camera có thể thay đổi ống kính. "Nhờ hệ thống cảm biến kép mới trong camera Motion Eye Dual và vi xử lý tín hiệu hình ảnh Aube, XZ2 Premium chụp được hơn cả những gì mắt người có thể nhìn thấy", Sony tuyên bố.

Ngoài khả năng chụp ảnh với mức ISO tối đa 51200 và quay video với ISO tối đa 12800, hệ thống camera kép mới trên XZ2 Premium còn có một số chế độ chụp khá sáng tạo. Bạn có thể chụp ảnh trong chế độ "Select Bokeh" và làm mờ nền của một bức ảnh giống như trên camera DSLR. Ngoài ra, bạn còn có thể chỉnh màu đơn sắc cho các thành phần trong bức ảnh và chỉ để chủ thể có màu sắc.

Sony bất ngờ trình làng Xperia XZ2 Premium với màn hình 4K HDR và camera kép - Ảnh 4.

XZ2 Premium cũng có tính năng quay video 4K HDR giống như XZ2. Tuy nhiên, sau khi quay xong người dùng có thể tận hưởng video 4K HDR ngay trên màn hình của XZ2 Premium, điều mà XZ2 không thể làm được.

Mức giá và ngày lên kệ

Hiện tại Sony vẫn chưa công bố giá của XZ2 Premium. Hãng điện tử Nhật Bản cũng chưa công bố ngày lên kệ của mẫu smartphone này mà chỉ nói rằng nó sẽ được bán ra vào mùa hè năm 2018.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ