Xem bản thử nghiệm

Xem lại cảnh nhà máy sản xuất cảm biến Sony bị tàn phá tan hoang sau trận động đất Kumamoto

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Sony mới đây đã cho đăng tải video dài 8 phút ghi lại khoảnh khắc động đất diễn ra tại nhà máy của họ. Được biết, phần lớn cảm biến hình ảnh của Sony đều được sản xuất tại nhà máy ở Kumamoto này, cách 20 km so với tâm chấn của trận động đất.

Trận động đất Kumamoto năm 2016 đã ảnh hưởng nặng nề đến nhà máy sản xuất cảm biến của Sony, khiến quy trình của họ mãi đến thời gian gần đây mới phục hồi được. Mặc dù các thông tin trước đây được đăng tải đều nói về những ảnh hưởng của trận động đất 7 độ này nhưng chưa mấy ai hình dung được độ tàn phá của nó đối với nhà máy Sony thế nào.

Và để có được cái nhìn rõ ràng hơn, Sony mới đây đã cho đăng tải video dài 8 phút ghi lại khoảnh khắc động đất diễn ra tại nhà máy của họ. Được biết, phần lớn cảm biến hình ảnh của Sony đều được sản xuất tại nhà máy ở Kumamoto này, cách 20 km so với tâm chấn của trận động đất.

Video ghi lại cảnh nhà máy Sony bị tàn phá bởi trận động đất năm 2016

Như các bạn thấy trong video, nhà máy của Sony đã trở nên hoang tàn sau trận động đất. Rất nhiều thiết bị sản xuất bị hỏng nặng, nằm la liệt khắp nơi trên mặt đất, và cấu trúc hạ tầng của nhà máy cũng bị hư hại nhiều. "Mức độ thiệt hại thật khủng khiếp, vượt xa những gì mà đa số chúng ta tưởng tượng", trang Imaging Resource viết.

Sony hiện đang là nhà sản xuất cảm biến ảnh nhiều nhất trên thế giới, với số lượng chiếm khoảng 50% thị trường.

Tham khảo Petapixel

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ