Xem bản thử nghiệm

Sony đặt giá dòng TV OLED XBR-A1E cao hơn cả LG, giá khởi điểm là 5.000 USD

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Thậm chí bản 65 inch sẽ có mức giá lên tới 6.500 USD.

Nhà sản xuất TV xứ mặt trời mọc này sẽ bắt đầu cho lên kệ những chiếc TV OLED màn hình lớn đầu tiên vào tháng 4 này dành cho thị trường Mỹ, và giờ bạn đã có thể đặt trước. Dòng sản phẩm A1E sẽ có kích thước lên tới 55 inch và giá 5.000 USD, còn phiên bản 65 inch sẽ được mở bán với giá 6.500 USD.

Còn một phiên bản 77 inch nữa, tuy nhiên thông tin chính thức về ngày bán ra hay giá thành của nó dều chưa được tiết lộ. Sony cũng xác nhận mức giá này cũng sẽ được áp dụng cho các thị trường khác, trong đó bao gồm cả Canada.

Mức giá tại Mỹ nào cao hơn những gì mà LG, công ty cung cấp TV OLED lớn nhất tại đây, đang đưa ra đối với sản phẩm TV. LG Display chính là cái tên chịu trách nhiệm sản xuất tấm nền OLED cho hầu hết mọi chiếc TV loại này trên thế giới, bao gồm cả của Sony luôn. Pasonic và Philips sắp tới cũng sẽ tham gia vào thị trường OLED TV ở Châu Âu.

Những chiếc TV sử dụng tấm nèn OLED như LG B6 2016 mang đến chất lượng hình ảnh cực đẹp mắt và chân thực, đi kèm theo nó là mức giá cao hơn đáng kể so với các loại TV LCD thông thường. LG và Sony được kỳ vọng sẽ tiếp tục giữ được phong độ này khi cho ra mắt mẫu TV OLED trong năm nay.

Một điều đáng lưu ý là, nếu như bạn muốn sở hữu một mẫu TV OLED, thì bạn đọc nên mua chiếc được sản xuất vào năm 2016. Theo ý kiến cá nhân của người viết, chẳng có nâng cấp nào của phiên bản 2017 mang tới sự thay đổi lớn về chất lượng hình ảnh hay âm thanh để bạn mua chiếc LG C7 của 2017 cả. Hiện B6 2016 đang được bán với giá 2.000 USD cho bản 55 inch và 3.000 USD cho bản 65 inch.

Giá của TV Sony và LG trong năm nay
Giá của TV Sony và LG trong năm nay

Vũ khí bí mật của Sony: Khả năng xử lý video

Liệu dòng TV OLED A1E của Sony có đáng với số tiền 1.500 đến 2.000 USD mà bạn bỏ thêm hay không? Vì chưa có cơ hội trên tay sản phẩm nên người viết cũng chưa thể đánh giá được. Thế nhưng Sony đang nắm trong tay một số lợi thế lớn, trong đó bao gồm cả chất lượng hình ảnh, âm thanh và thiết kế đẹp, bởi những chiếc TV này đã được công bố tại sự kiện CES 2017 rồi.

Tại một sự kiện mà Sony tổ chức riêng vào tháng 2 vừa qua, A1E tỏ ra vượt trội so với chiếc LG B6 2016. Sony muốn chứng tỏ rằng khả năng xử lý video của A1E tốt hơn hẳn, và trong bài test demo đó, A1E đúng là đã vượt mặt B6 – dẫu thế, hãy lưu ý rằng đây chỉ là bài thử nghiệm do chính Sony đặt ra. Nếu công nhận nó hoàn toàn đúng thì chẳng khác nào “con hát mẹ khen hay cả.”

Giờ vẫn chưa thể rõ liệu những sự khác biệt này sẽ đáng kể thế nào trong điều kiện sử dụng hằng này, và nó có xứng đáng với số tiền chênh lệch nói trên hay không cho tới khi được chính thức “sờ tận tay, day tận trán” sản phẩm.

Màn hình của A1E chính là loa sản xuát âm thanh, vì vậy âm thanh được tạo ra từ chính những hình ảnh. Nó loại bỏ hoàn toàn loa ở xung quanh hay đằng sau TV.

Tương tự như TV OLED của LG, A1E cũng sẽ tương thích với các nội dung HDR, HDR10 hay Dolby Vision. Dòng sản phẩm A1E cùng với XBR-X930E/940E và dòng Z9D sẽ được cập nhật phần mềm để có thế kích hoạt chế độ Dolby Vision vào cuối năm nay.

Theo Cnet

Bình luận