Xem bản thử nghiệm

Sony sẽ ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Xperia F vào năm sau

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung và Huawei đã công bố những chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của họ, Motorola Razr cũng sắp xuất hiện. Các công ty khác như Xiaomi và LG đang phát triển các sản phẩm tương tự. Và tất nhiên, Sony không thể đứng ngoài cuộc.

Được cho là sẽ ra mắt vào năm sau, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Sony sẽ có tên Xperia F - trong đó, ai cũng đoán ra được, "F" đại diện cho "Foldable" - và nó sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED uốn dẻo của Samsung. Hầu hết các chi tiết về mặt thiết kế của máy hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có thông tin cho biết Xperia F sẽ có tỉ lệ màn hình 21:9 giống Xperia 1 và Xperia 10. Đây là dấu hiệu cho thấy Sony đang ấp ủ một thiết kế tương tự Motorola Razr, trong đó màn hình sẽ được gập theo phương dọc thay vì phương ngang mà chúng ta đã thấy trên Huawei Mate X và Galaxy Fold - những thiết bị mang đến trải nghiệm giống tablet khi được mở ra.

Về cấu hình bên trong, Xperia F khả năng cao sẽ hỗ trợ kết nối 5G. Sony cho đến thời điểm này vẫn chưa công bố bất kỳ chiếc smartphone 5G nào, nhưng công ty này từng xác nhận rằng họ đang nghiên cứu để hỗ trợ mạng di động thế hệ tiếp theo trên các smartphone của mình, do đó còn gì hợp lý hơn việc tích hợp 5G vào một chiếc smartphone màn hình gập cao cấp?

Sony sẽ ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Xperia F vào năm sau - Ảnh 1.

Concept Xperia F

Về thời điểm ra mắt, Sony có sở thích giới thiệu các thiết bị tại sự kiện MWC thường niên ở Barcelona. Chính vì điều này, khả năng rất cao Xperia F sẽ xuất hiện tại sự kiện MWC năm sau, bên cạnh chiếc Xperia 3 (hay bất kỳ tên gọi nào khác mà Sony chọn cho chiếc flagship năm 2020 của mình).

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ