Xem bản thử nghiệm

Sony trình làng bộ đôi TV cao cấp Bravia OLED A8F và X9000F tại thị trường Việt Nam

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Theo Sony, dòng TV A8F thừa hưởng bộ xử lý độc quyền X1 Extreme "cây nhà lá vườn" và công nghệ Acoustic Surface nhằm đem đến chất lượng hình - âm tốt nhất.

Sau khi ra mắt tại sự kiện CES 2018 (Las Vegas, Mỹ) vào tháng 1 năm nay, Sony chính thức trình làng bộ đôi TV Bravia OLED A8F và X9000F đến thị trường Việt Nam, đem đến sự lựa chọn mới cho người dùng muốn trải nghiệm công nghệ và chất lượng hình ảnh 4K HDR tân tiến của hãng.

Theo Sony, dòng TV A8F thừa hưởng bộ xử lý độc quyền X1 Extreme "cây nhà lá vườn" và công nghệ Acoustic Surface nhằm đem đến chất lượng hình - âm tốt nhất. Được biết, vi xử lý của Sony cho phép sản phẩm này của họ điều khiển chuẩn xác 8 triệu điểm ảnh OLED để tái hiện sự sống động của hình ảnh 4K HDR, trong khi đó công nghệ Acoustic Surface cho phép âm thanh phát ra ngay từ màn hình.

Bên cạnh đó, công nghệ màu sắc TRILUMINOS Display giúp tăng cường độ chuẩn xác màu sắc của hình ảnh. Ngoài ra, công nghệ 4K X-Reality PRO cũng hứa hẹn đem đến khả năng tái hiện hình ảnh với độ chi tiết ấn tượng thông qua việc tận dụng thuật toán độc quyền của Sony từ kho dữ liệu hình ảnh có sẵn đối với tất cả các nội dung từ TV, DVD, Bluray, Internet video cho đến ảnh kỹ thuật số.

Ngoài ra, A8F cũng hỗ trợ Android TV, HDR10, Hybrid Log-Gamma và Dolby Vision 4.


Thiết kế mới của A8F thừa hưởng nhiều nét sang trọng tinh tế có từ A1E, tuy nhiên chân đế được làm lại nhỏ gọn hơn giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn cho vị trí đặt TV.

Thiết kế mới của A8F thừa hưởng nhiều nét sang trọng tinh tế có từ A1E, tuy nhiên chân đế được làm lại nhỏ gọn hơn giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn cho vị trí đặt TV.

Ngoài Bravia OLED, Sony cũng mở rộng danh sách TV 4K HDR để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với những dòng TV 4K cao cấp kích thước lớn. Theo đó, dòng X9000F được trang bị bộ xử lý X1 Extreme với đa dạng tùy chọn kích thước gồm 85, 75, 65, 55 và 49 inch.

Sony cho biết khi sử dụng màn hình kích thước lớn, hiện tượng nhòe hình sẽ càng dễ nhận thấy, đặc biệt là ở những cảnh chuyển động nhanh. Vì thế dòng X9000F giải quyết vấn đề này bằng công nghệ X-Motion Clarity nhằm đảm bảo các cảnh chuyển động nhanh vẫn rõ ràng và mượt mà. Công nghệ này tận dụng hệ thống đèn LED full-array với tính năng làm tối cục bộ (local dimming) và thuật toán độc quyền của Sony để điều khiển và tối ưu độ sáng của TV, nhờ đó hình ảnh trở nên mượt mà sắc nét với độ sáng gần như không bị ảnh hưởng.

Về trải nghiệm âm thanh, X9000F được thiết kế để phối hợp với dòng Soundbar mới tương thích chuẩn Dolby Atmos của Sony là HT-X9000F, hứa hẹn đem đến trải nghiệm rạp chiếu phim tại gia chất lượng cao cho người dùng.

Được biết, dòng X9000F có mức giá tham khảo trên trang Sony Việt Nam là 43,9 triệu đồng cho bản 55 inch và 69,9 triệu đồng cho bản 65 inch.

Một vài sản phẩm khác cũng được Sony trưng bày trong sự kiện lần này, trong đó có cả smartphone XZ2 và máy ảnh Sony A7 III:

Bình luận