Xem bản thử nghiệm

Sony Xperia XA3 lộ ảnh trên tay, xác nhận màn hình "cằm mỏng trán dày" như Bphone 3 và tỷ lệ 21:9 cực dài

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

Các hình ảnh rò rỉ mới cho chúng ta thấy một cái nhìn thực tế nhất về chiếc Xperia XA3 màn hình siêu dài này.

Sony Xperia XA3 có lẽ đang là một trong những chiếc smartphone thu hút được nhiều sự chú ý từ phía người dùng, khi mà trong thời gian vừa qua hàng loạt tin đồn cũng như hình ảnh rò rỉ của chiếc điện thoại này đã lộ diện. Hôm nay, thêm các hình ảnh trên tay mới được rò rỉ đã cho chúng ta thấy một cái nhìn thực tế nhất về chiếc smartphone này.

Mặc dù các hình ảnh lộ diện có chất lượng khá tệ, tuy nhiên vẫn đủ để cho chúng ta thấy một chiếc Xperia XA3 có màn hình dài với phần viền bezel rất mỏng, đặc biệt là ở phần viền dưới. Trong khi đó phần viền trên lại khá dày, phần "trán" này sẽ chỉ để chứa camera selfie, loa thoại cũng như một số cảm biết. Thiết kế mới trên Xperia XA3 giống hệt như trên chiếc Bphone 3 của Bkav với "cằm mỏng trán dày", tuy nhiên XA3 sẽ có tỷ lệ màn hình dài hơn là 21:9.

Sony Xperia XA3 lộ ảnh trên tay, xác nhận màn hình cằm mỏng trán dày như Bphone 3 và tỷ lệ 21:9 cực dài - Ảnh 1.
Sony Xperia XA3 lộ ảnh trên tay, xác nhận màn hình cằm mỏng trán dày như Bphone 3 và tỷ lệ 21:9 cực dài - Ảnh 2.
Sony Xperia XA3 lộ ảnh trên tay, xác nhận màn hình cằm mỏng trán dày như Bphone 3 và tỷ lệ 21:9 cực dài - Ảnh 3.

Hình ảnh rò rỉ cũng cho thấy giao diện của Android 9 Pie với thanh điều hướng ở ngay cạnh dưới màn hình, tiết lộ máy sẽ chạy sẵn trên nền tảng Android mới nhất khi ra mắt.

Sony Xperia XA3 lộ ảnh trên tay, xác nhận màn hình cằm mỏng trán dày như Bphone 3 và tỷ lệ 21:9 cực dài - Ảnh 4.

Thanh điều hướng ở phía dưới màn hình tiết lộ Xperia XA3 sẽ chạy sẵn Android 9

Ở mặt sau của máy sẽ là nơi đặt cụm camera kép nằm ngang, giống hệt như những gì các hình ảnh render trước đó tiết lộ. Mặt lưng này cũng không thấy có cảm biến vân tay, do đó nhiều khả năng Sony sẽ tích hợp luôn lên nút nguồn ở cạnh bên của máy, do trước đây Sony đã có truyền thống làm phím nguồn kiêm luôn cảm biến vân tay.

Sony Xperia XA3 lộ ảnh trên tay, xác nhận màn hình cằm mỏng trán dày như Bphone 3 và tỷ lệ 21:9 cực dài - Ảnh 5.

Về cấu hình phần cứng, theo các tin đồn trước đây thì Xperia XA3 sẽ sở hữu một cấu hình tầm trung với con chip Snapdragon 636 hoặc 660, đi kèm RAM 6GB. Màn hình của máy sẽ có kích thước từ 5.9 cho tới 6.5 inch, độ phân giải Full HD+ cùng với tỷ lệ điện ảnh 21:9 mới, lần đầu xuất hiện trên smartphone. Camera kép ở mặt sau sẽ bao gồm 1 cảm biến 23MP.

Ngoài Xperia XA3 ra, Sony sẽ có thể còn tung ra một phiên bản XA3 Ultra nữa tại sự kiện ra mắt sắp tới được tổ chức vào ngày 25/2 tới đây, bên cạnh siêu phẩm cao cấp Xperia XZ4.

Bình luận