Xem bản thử nghiệm

SoundCloud chính thức được cứu nhờ khoản đầu tư ở phút chót, CEO từ chức

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Như vậy là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến SoundCloud sẽ không phải đóng cửa.

SoundCloud vừa tuyên bố, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đã hoàn thành vòng gọi vốn cần thiết để tiếp tục duy trì hoạt động của mình. Giám đốc điều hành Alex Ljung sẽ từ chức, tuy nhiên anh vẫn giữ vai trò Chủ tịch cấp cao tại SoundCloud. Trong khi đó, cựu CEO của Vimeo, ông Kerry Trainor sẽ trở thành CEO mới của SoundCloud.

Theo báo cáo, Ngân hàng đầu tư Raine Group của thành phố New York và Quỹ đầu tư Temasek của Singapore đã giúp SoundCloud hoàn thành vòng gọi vốn Series F ở phút chót. Tổng giá trị của vòng gọi vốn này là 169,5 triệu USD, giúp SoundCloud có thể trang trải các chi phí hoạt động trong tương lai. Định giá trước gọi vốn của SoundCloud đạt mốc 150 triệu USD.

Con số này không lớn, bởi lẽ giá trị của SoundCloud của những vòng gọi vốn trong quá khứ lên tới 700 triệu USD, tuy nhiên nó lại mang một ý nghĩa quan trọng hơn tất cả: SoundCloud đã được cứu. Nguy cơ thiếu tiền duy trì hoạt động đã khiến nền tảng stream nhạc nổi tiếng thế giới này đứng trước nguy cơ phải đóng cửa vĩnh viễn.

SoundCloud báo cáo doanh thu 100 triệu USD hàng năm. Vì vậy nếu có thể duy trì hoạt động qua khoảng thời gian khó khăn này, SoundCloud có thể tự nuôi sống bản thân mình và không cần bất kỳ nguồn vốn đầu tư mới nào nữa.

Tham khảo: techcrunch

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ