Xem bản thử nghiệm

Sử dụng Windows crack có được cập nhật bản vá ngăn chặn WannaCry của Microsoft hay không?

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Do tính chất nghiêm trọng của mã độc WannaCry, Microsoft sẽ phá lệ để tung ra bản vá bảo mật cho tất cả các máy tính chạy Windows.

Có một sự thật là hầu hết hệ điều hành Windows tại Việt Nam đều là Win lậu, Win crack. Đặc biệt là người dùng phổ thông, khi mà giá bản quyền Windows XP, Windows 7 hay Windows 8 vẫn còn khá cao. Rất may là Microsoft đã cho phép người dùng nâng cấp miễn phí lên Windows 10.

Tuy nhiên trước vấn nạn mã độc WannaCry đang tung hoành trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Có một câu hỏi được đặt ra là liệu người dùng sử dụng Windows crack có được Microsoft cập nhật bản vá bảo mật ngăn chặn mã độc WannaCry hay không?

Thông thường, Microsoft không có trách nhiệm phải cung cấp bản vá bảo mật cho các phiên bản Windows crack. Chỉ có những phiên bản Windows bản quyền mới thường xuyên nhận được các bản vá bảo mật này.

Thế nhưng theo báo cáo của Infoworld thì sự việc mã độc WannaCry lây lan trên toàn thế giới đang trở nên rất nghiêm trọng. Chính vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc đối với hệ điều hành Windows nói chung, Microsoft đã quyết định tung ra bản vá MS 16-044 và KB 3146706 cho tất cả các phiên bản Windows.

Trong đó có cả Windows XP, Windows 7, Windows 8 và cả Windows Vista (phiên bản Windows mà Microsoft đã ngừng hỗ trợ). Ngay cả những hệ điều hành Windows sử dụng crack cũng sẽ được cập nhật hai bản vá bảo mật trên, theo báo cáo của Infoworld.

Có một số báo cáo của người dùng tại Trung Quốc cho biết sau khi cập nhật hai bản vá MS 16-044 và KB 314670 thì máy tính của họ gặp lỗi màn hình xanh. Nhưng số trường hợp gặp phải sự cố này rất ít và lời khuyên của các chuyên gia bảo mật là bạn hãy bật chế độ update của Windows lên để có thể cập nhật bản vá bảo mật mới nhất, giúp ngăn chặn mã độc tống tiền WannaCry.

Các bạn có thể đọc toàn bộ tin tức về WannaCry tại đây.

Tham khảo: Infoworld

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ