Xem bản thử nghiệm

Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam

Durian , Theo Trí Thức Trẻ

Chắc chắn là bàn phím cao su với những con chuột phổ thông không it lần khiến cho game thủ chúng ta phải điêu đứng trong những tình huống gay cấn. Đập bàn phím và ném chuột là những gì hay ho nhất mà game thủ có thể làm để xả đi cơ giận đó. Tuy nhiên là có khá nhiều những lựa chọn gaming gear mới chắc chắn sẽ giúp chúng ta cư xử lịch thiệp hơn rất nhiều trong đó có thương hiệu gaming mới đổ bộ vào Việt Nam với cái tên cũng lạ lùng ACGAM

Để bước chân vào thế giới game thì hệ thống PC luôn là thứ được đặt lên đầu tiên trong danh sách mua hàng của các game thủ. Tuy nhiên thì sau khi đã dốc hết hầu bao của mình vào cỗ máy như mơ thì các game thủ này lại quên béng mất là họ cần phải dành ra một khoản cũng không nhỏ vào màn hình và gaming gear. Trong đó thì gaming gear thường sẽ bị xem nhẹ nhất với tư tưởng là sẽ nâng cấp sau. Không ít những game thủ thường cảm thấy thất vọng về bộ máy tính của mình do chất lượng bàn phím chuột phổ thông không thể đáp ứng được nhu cầu của họ, những thao tác trong game không được như ý muốn. Thế mới biết là mua PC về chơi game nhưng đôi khi bàn phím và con chuột cũng quan trọng không kém.

Tất nhiên là để tối ưu cấu hình của PC cũng như là giúp cho những người mới có thể làm quen với cảm giác của những dòng sản phẩm dành cho game thì những chiếc bàn phím hay con chuột nằm trong đám entry level luôn là sự lựa chọn tốt nhất. ACGAM là thương hiệu cũng đi theo con đường đó. Tuy còn mới với lượng sản phẩm không nhiều, đến cả website cũng còn khá sơ sài nhưng những sản phẩm của ACGAM lại có mặt trên các hệ thống bán lẻ PC lớn tại Mỹ. Điều này chứng tỏ nó phải có điểm gì đó thuyết phục được những thị trường cao cấp này. Và đó là lý do chúng tôi sẽ mổ xẻ những sản phẩm đến từ ACGAM ngay trong bài viết này.

ACGAM AG-109R Mechanical Keyboard RGB

Giá: 1,4 triệu đồng

Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 1.

Phải nói rằng cách đóng hộp của chiếc bàn phím này và của toàn bộ dải sản phẩm của ACGAM nói chung đều khá giống RK-Royal Kludge, một thương hiệu đã xuất hiện trên thị trường 1-2 năm trở về trước. Kiểu hộp này khá đơn giản, chẳng có họa tiết hay lời giới thiệu nào dành cho sản phẩm bên trong cả. Chỉ có một chút thông tin như nhận diện thương hiệu như trong hình.

Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 2.
Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 3.

Về thiết kế thì AG-109R có phần case dạng mở, toàn bộ mặt trên của switch đều nhô lên khỏi bề mặt kết hợp với phần vỏ switch được làm tự nhựa trong suốt nên tạo hiệu ứng ánh sáng khá rõ ràng. Tuy nhiên thì nhìn chung chiều cao của bàn phím nhìn chung sẽ cao hơn các bàn phím với thiết kế chìm. Với thiết kế này, để tránh mỏi cổ tay khi sử dụng thời gian dài thì nên mua thêm một chiếc kê tay cũng khá thông dụng. Bàn phím sử dụng layout US 104 đã cực kì quen thuộc với người dùng Việt Nam nên không có gì phải bàn đến.

Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 4.
Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 5.

Hệ thống đèn LED RGB của AG-109R có tất cả 10 hiệu ứng khác nhau khá đa dạng. Đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi được thấy một hiệu ứng LED dựa trên cảm biến âm thanh cũng khá thú vị. Mọi hiệu ứng của bàn phím thể hiện trọng video sau đây.

Hiệu ứng LED RGB rất đa dạng trên ACGAM AG-109R

ACGAM AG6X Mechanical Gaming Keyboard

Giá 900,000 đồng

Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 7.
Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 8.
Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 9.

Chiếc bàn phím đặc biệt này của ACGAM có lẽ mới thực sự là tâm điểm chú ý của mọi game thủ. Số lượng bàn phím sử dụng số phím và layout độc dị này có lẽ chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Trong khi đó, đa phần những bàn phím như vậy lại nằm ở phân khúc cao cấp nên AG6X hoàn toàn có cơ hội tỏa sáng ở phân khúc entry. Tại sao AG6X lại trở nên đặc biệt đến vậy? Có lẽ những game thủ hay phải di chuyển hoặc có một mặt bàn không quá lớn sẽ hiểu điều này hơn ai hết. Thiết kế bàn phím siêu tối giản này sẽ mang lại cho người dùng một khoảng không lớn hơn khi mặt bàn của họ bị hạn chế. Tính cơ động của AG6X cũng rất cao khiến nó có thể trở thành lựa chọn hàng đầu của những game thủ thường xuyên phải di chuyển. Chiếc bàn phím này còn đặc biệt hơn nữa bởi dây cáp tín hiệu của bàn phím hoàn toàn có thể tháo rời. Cũng rất hiếm khi chúng tôi được thấy chiếc bàn phím dây rời nào trên thị trường sử dụng cổng USB Type C. Tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng nhưng kiểu kết nối mang tính chất tương lai này sẽ cứu giúp được game thủ khá nhiều nếu họ rơi vào tình huống thiếu cổng kết nối.

Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 10.
Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 11.

ACGAM G402 Gaming Mouse

Giá 499,000 đồng

Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 12.

Mức giá này khá là ổn áp cho những game thủ mới làm quen với gaming gear. Về phong cách đóng hộp thì G402 cũng tương tự như 2 chiếc bàn phím vừa rồi, khá là tối giản.

Chuột được thiết kế theo phong cách khá là “Tàu”. Phần đầu chuột được làm nhọt hoắt, không rõ vì sao nhưng những kiểu chuột như thế này là được bán rất chạy ở thị trường Trung Quốc nhưng theo cá nhân tôi thấy thì những dòng chuột cao cấp sẽ không đi theo hướng phong cách này.

Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 13.

Ở 2 bên hông chuột, phần kê ngón tay được kéo rộng ra với múc đích là tránh để ngón tay cọ xát vào bàn và cũng là một kiểu trang trí để chuột gaming thêm phần ngầu và chất.

Về chất liệu thì vỏ chuột hoàn toàn được làm từ nhựa nhưng được phối hợp từ nhiều loại bề mặt khác nhau. Mặt trên của chuột thì được làm khá mịn màng trong khi các đường viền lại là nhựa đen bóng. Ở phần kê ngón tay thì bề mặt G402 lại được làm khá sần để tăng độ bám cho ngón tay.

Tổng thể thì ngoại hình của chuột không có gì đáng chê cả. Tuy nhiên thì các mảng LED RGB có phần hơi nhỏ khiến cho con chuột gaming này cũng kém nổi bật hơn hẳn.

Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 14.

Với việc sử dụng sensor PMW3325 thì khả năng điều khiển chuột vẫn còn là một ẩn số nhưng cảm nhận của chúng tôi với con chuột này là một trải nghiệm vừa đủ để có thể giải trí thông thường.

ACGAM G502 Gaming Mouse

Giá 499,000 đồng

Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 15.

Cũng rẻ tương tự như G402 nhưng G502 lại là sản phẩm duy nhất của ACGAM có một chiếc hộp khác biệt với toàn bộ những sản phẩm còn lại. Hộp được làm bằng nhựa xám lấy cảm hứng từ những hòm vật phẩm trong game. Mặt sau của chiếc hộp cũng cung cấp cho người dùng khá nhiều thông tin về sản phẩm hơn. Với mức giá chỉ ngang G402 mà lại được làm khá cầu kì thế này thì chắc hẳn hãng phải tập trung nhiều tinh hoa nhất vào con chuột này.

Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 16.

Về thiết kế thì G502 sử dụng form chuột khá vừa tay với game thủ Việt, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Kiểu dáng của G502 khiến chúng tôi liên tưởng đến chiếc Microsoft IE đã trở thành huyền thoại với những game thủ FPS. Các bề mặt của chuột được làm mịn và cũng rất đơn giản không có gì đặc biệt cả. Con lăn có phần khiến chúng tôi không được hài lòng lắm bởi cảm giác cuộn không được rõ ràng cho các vân trên bánh xe khá nông. Các nút bấm có độ nảy khá tốt và được bố trí khá hợp lý với các ngón tay nên khi bấm rất chính xác và thoải mái.

Điểm đặc biệt ở G502 có lẽ là khả năng biến hình với phần hông thay thế được. Phần vỏ ở 2 bên hông của chuột không phải được gắn cố định mà chỉ là nam châm hút vào mà thôi. Chính vì vậy người dùng có thể mở lớp vỏ này ra và thay vào đó một bộ khác đi kèm giúp cho chuột có hình dáng mới tối ưu khả năng cầm nắm cho tùy từng thói quen của mỗi người.

Một trong những điểm cộng của G502 so với G402 là hệ thống đèn LED RGB khá bắt mắt. Hệ thống đèn này sáng hơn và khiến con chuột nổi bật hơn hẳn. Các đường viền RGB nằm ngay trên lưng chuột. Logo ACGAM cũng được làm to ra nên các chuyển động màu sắc trên con chuột này chứng tỏ nó đã được đầu tư khá kĩ càng về thiết kế.

Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 17.

Với cảm biến quen thuộc Avago 3050, G502 có thể sẽ mang lại những trải nghiệm không quá xuất sắc nhưng thừa sức đánh bại mọi loại chuột phổ thông không phải là chuột gaming.

ACGAM P09 Mousepad RGB

Giá 600,000 đồng

Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 18.

Tuy là thương hiệu sinh sau đẻ muộn nhưng để bắt kịp với xu hướng trên thị trường thì ACGAM cũng có một chiếc mousepad cứng có hiệu ứng LED RGB để hấp dẫn game thủ. Thiết kế của chiếc mouse pad này cũng tương tự như những chiếc mouse pad RGB trên thị trường. Bề mặt sần theo kiểu speed giúp chuột lướt đi khá nhanh khi hoạt động tuy nhiên sẽ cực kì ăn feet nên người dùng có thể sẽ phải nghĩ đến những phương án chuột có khả năng thay feet thường xuyên.

Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 19.

P09 rất nặng, nặng hơn nhiều các mẫu pad RGB khác trên thị trường. Không rõ vì lý do gì những đây cũng có thể là một cách để chống trơn trượt tốt hơn cho chiếc pad này.

Sự thú vị mang tên ACGAM – thương hiệu gaming gear giá rẻ mới xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 20.

Ánh sáng trên P09 của ACGAM có khá nhiều hiệu ứng khá đa dạng. Để thay đổi hiệu ứng thì người dùng có thể thao tác ngay tại nút bấm được làm khá khéo léo ngay trên mặt của chiếc pad. Cảm giác cũng khá giống như bạn điều khiển bằng cảm ứng vậy, rất thú vị. Điểm trừ của chiếc mouse pad này là ánh sáng của nó tương đối nhạt màu không thể hiện rõ được tính chất RGB và ánh sáng có phần hơi yếu hơn so với các mẫu gaming gear khác của hãng nên khi đặt chúng cạnh nhau chúng tôi không thấy được sự đồng đều trong hiệu ứng của các sản phẩm. Khá là đáng tiếc cho một bộ sản phẩm hấp dẫn như thế này.

Hiệu ứng đổi màu của bàn di chuột ACGAM P09

Tổng kết:

Có rất nhiều sự lựa chọn để thỏa mãn nhu cầu giải trí trong thế giới game. Nếu tài chính không phải là vấn đề của bạn thì chẳng có rào cản nào ngăn bạn đến với những thứ mà mình mong muốn. Nếu bạn không dư dả gì cho lắm thì cấu hình thường sẽ được quan tâm nhiều hơn và ACGAM sẽ giúp bạn lấp đầy những khoảng trống về trải nghiệm máy tính bởi mức giá hấp dẫn cùng hiệu năng cũng khá là xứng đáng với đồng tiền bát gạo bỏ ra.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ