Xem bản thử nghiệm

Sushi tí hon của đầu bếp Nhật: Tỷ lệ 1:300, dùng nguyên hạt cơm thì to quá phải chẻ làm 3 mới vừa

Long.J - WeBuy , Theo Trí Thức Trẻ

"Only in Japan."

Vào hôm 31/5, kênh Youtube Only in Japan (Chỉ có ở Nhật Bản) đã đăng video về "bữa ăn tí hon nhất Tokyo."

Micro Sushi Experience | Tokyo's Smallest Meal ★ ONLY in JAPAN

Trong đó, bếp trưởng danh tiếng Yuki Sugeta và đồ đệ Issei Meguro trổ hết tài nghệ để làm những miếng sushi bé bằng 1/3 hạt cơm. Trên thực tế, có nhiều hạt to quá nên phải chẻ thành nhiều miếng hơn mới OK.

Sushi tí hon của đầu bếp Nhật: Tỷ lệ 1:300, dùng nguyên hạt cơm thì to quá phải chẻ làm 3 mới vừa - Ảnh 2.
Sushi tí hon của đầu bếp Nhật: Tỷ lệ 1:300, dùng nguyên hạt cơm thì to quá phải chẻ làm 3 mới vừa - Ảnh 3.

Mỗi miếng "micro sushi" được tạo ra bởi sự chính xác tuyệt đối, đầu bếp phải sử dụng riêng một đôi đũa chống dính mới ăn thua. Set sushi này bao gồm cá ngừ Akami, cá biển, cá hồi, trứng tamago và nhiều thứ khác nữa...

Sushi tí hon của đầu bếp Nhật: Tỷ lệ 1:300, dùng nguyên hạt cơm thì to quá phải chẻ làm 3 mới vừa - Ảnh 4.

Bếp trưởng Sugeta cho hay, ý tưởng về sushi siêu nhỏ đã đến với ông từ 30 năm trước. Khi đó, Sugeta muốn trẻ em được tiếp xúc với sushi theo cách lý thú nhất.

"Ý tưởng này sẽ khiến những đứa trẻ vốn ghét bỏ sushi quay ra yêu thích món ăn này," Ông giải thích.

Sushi tí hon của đầu bếp Nhật: Tỷ lệ 1:300, dùng nguyên hạt cơm thì to quá phải chẻ làm 3 mới vừa - Ảnh 5.

Mặc dầu suất sushi này không chính thức có trong thực đơn, Sugeta và đồ đệ vẫn sẵn sàng phục vụ miễn phí nó cho những khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên, khi và chỉ khi cửa hàng vắng vẻ, Sugeta mới làm vì kiểu sushi này thực hiện cực mất thời gian.

Sushi tí hon của đầu bếp Nhật: Tỷ lệ 1:300, dùng nguyên hạt cơm thì to quá phải chẻ làm 3 mới vừa - Ảnh 6.

Đúng là chẳng bõ dính răng...

Nhưng, chẳng bõ dính răng như vậy, hương vị của chúng ra sao?

Đầu bếp trấn an thực khách rằng, dù có kích thước chỉ bằng cỡ 1/300 miếng sushi thường, hương vị của phiên bản tí hon vẫn thế, vì được làm từ nguyên liệu tươi ngon nhất.

Bình luận