Xem bản thử nghiệm

Tablet Surface giá rẻ của Microsoft sẽ ra mắt ngay trong tuần này?

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Theo thông tin rò rỉ mới đây nhất, Microsoft sẽ trình làng chiếc tablet giá rẻ vào thứ sáu ngày 13/7 tới.

Gần đây, xuất hiện khá nhiều tin đồn về việc Microsoft chuẩn bị ra mắt một mẫu tablet Surface giá rẻ nhằm cạnh tranh với iPad 2018 của Apple. Mới đây nhất, một tài liệu rò rỉ cho thấy Surface giá rẻ sẽ được trình làng ngay trong tuần này, cụ thể vào ngày 13/7 tới.

Tablet Surface giá rẻ của Microsoft sẽ ra mắt ngay trong tuần này? - Ảnh 1.

Trước đó, một nguồn tin nội bộ đã tiết lộ trên Reddit rằng Microsoft có ý định tung ra hai mẫu Surface giá rẻ dùng chip Pentium của Intel. Thông số của chúng bao gồm:

- Màn hình 10 inch, độ phân giải 1800 x 1200 pixel

- Trọng lượng 562 gram với cổng USB-C và khe cắm thẻ microSD

- Có các phiên bản 4 GB RAM/64 GB, 8 GB RAM/128 GB, 8 GB RAM/128 GB kết nối LTE và 8 GB RAM/256 GB kết nối LTE nhưng có thể không lên kệ cùng lúc

- Lên tới chip Pentium Gold. Ra mắt cùng với Type Cover và chuột riêng

- Giá khởi điểm 399 USD cho khách hàng trong hệ thống giáo dục. Tối đa 829 USD, chưa bao gồm phụ kiện

Bên cạnh đó, nguồn tin trên Reddit cũng tiết lộ rằng một mẫu Surface Pro mới sẽ ra mắt vào tháng 10. Tuy nhiên, sẽ không có Surface Laptop mới.

Tablet Surface giá rẻ của Microsoft sẽ ra mắt ngay trong tuần này? - Ảnh 2.

Trước đó, tablet Surface giá rẻ của Microsoft đã được FCC phê duyệt, đồng nghĩa với việc ngày ra mắt đã cận kề và một số thông số kỹ thuật đã được công khai. Cụ thể, mẫu rẻ nhất sẽ được trang bị chip Pentium Silver N5000 Gemini Lake với bốn lõi, tốc độ cơ bản 1.1 GHz, có thể tăng lên 2.7 GHz khi cần. Phiên bản đắt tiền hơn dùng chip Pentium Gold 4410Y và Pentium Gold 4415Y, cả hai đều dựa trên kiến trúc Kaby Lake. Các con chip trên đều sản xuất trên quy trình 14 nm và có thể không cần quạt tản nhiệt.

Bình luận