Xem bản thử nghiệm

Tài sản của Bill Gates lại chạm mốc 100 tỷ đô dù ông đã cố gắng đem tiền đi từ thiện khắp nơi

HÀ THU , THEO TRÍ THỨC TRẺ  

Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra bác Bill Gates ạ...

Bill Gates từ lâu đã nổi danh trong làng tỷ phú, thống trị bảng xếp hạng trong nhiều năm liền cho tới khi Jeff Bezos - CEO Amazon hiện tại - tiến lên bứt phá lấy vị trí số 1 thế giới cho mình. Thực chất, lý do chủ yếu khiến Bill Gates dễ bị "hạ bệ" xuống số 2 như vậy là bởi ông dã dành rất nhiều tiền đi làm từ thiện, lập hẳn một Quỹ nhân ái do mình và vợ quản lý để thực hiện nhiều điều tốt đẹp.

Ấy thế nhưng có vẻ như nỗ lực cho đi bớt tiền của mình vẫn... chưa thấm vào đâu, khi mà tài sản của Bill Gates vẫn đang có chiều hướng tăng lên, vừa cán mốc 100 tỷ USD. Theo số liệu từ bảng thống kê Bloomberg Billionaires Index, tổng giá trị tài sản của Bill Gates đã tăng gần 9,5 tỷ từ đầu năm. Hơn nữa, đây là lần đầu tiên Bill Gates đạt tới mức 100 tỷ, và là lần thứ 2 của thế giới (người trước đó, không ai khác, chính là Jeff Bezos).

Tài sản của Bill Gates lại chạm mốc 100 tỷ đô dù ông đã cố gắng đem tiền đi từ thiện khắp nơi - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.

Thống kê ghi được vào sáng 21/3 cho thấy Bill Gates vẫn ở mức 99,9 tỷ USD, nhưng đó là do những sự chênh lệch bấp bênh tạm thời do thị trường giá cổ phiếu thay đổi. Trước đó, ông được cho biết đã chạm mức 100 tỷ.

Có thể thấy 2 vị trí dẫn đầu vẫn đang cư ngụ và giữ khoảng cách khá an toàn so với số còn lại. Người "khổ tâm" nhất ở đây chắc chắn phải là Mark Zuckerberg, khi 2 năm trước anh còn đang đứng ở Top 3 nhưng nay đã lọt hố xuống vị trí số 6. Nguyên nhân chính khiến điều này xảy ra hẳn là loạt scandal nổi đình đám của Facebook, ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng công ty.

Ngoài ra, cũng có những tên tuổi có mặt trong Top 10 này xuất thân từ lĩnh vực công nghệ giống với Jeff Bezos, Bill Gates hay Mark Zuckerberg. Chẳng hạn như Larry Page và Sergey Brin - cùng là đồng sáng lập ra Google; Larry Ellison - đồng sáng lập và CEO của Oracle.

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ