Xem bản thử nghiệm

Tại sao startup tìm kiếm này lại được đánh giá có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Google?

Nam Le , Theo Trí Thức Trẻ

Có thể nói Node chính là một trong những cái tên duy nhất có lợi thế cạnh tranh với Google mặc cho việc chỉ là một startup non trẻ.

Đã bao giờ bạn cảm thấy tuyệt vọng khi dùng Google ? Bạn gõ một vài từ khoá vào ô tìm kiếm và hàng triệu kết quả hiện ra chỉ trong vài phần nghìn giây, mỗi kết quả đều chứa đầy các loại thông tin và bạn phải dành hàng giờ đồng hồ xem qua chúng nhưng không đạt được kết quả mong muốn?

Node, một startup được thành lập tại San Francisco sẽ thay đổi điều này. Được dẫn dắt bởi nhà sáng lập kiêm CEO Falon Fatemi, Node chính thức được thành lập với mục tiêu thay đổi cách con người tìm kiếm thông tin. Bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo để kết nối bạn cũng như các công ty với những thông tin hữu dụng vào đúng thời điểm, Node sẽ gia tăng cơ hội thành công cho bạn.


Tuy chỉ là một startup, Node có khả năng cạnh tranh rất lớn với Google.

Tuy chỉ là một startup, Node có khả năng cạnh tranh rất lớn với Google.

Công nghệ tìm kiếm của Node hiện đang chờ được cấp bằng sáng chế. Thay vì đưa ra các trang web có từ khoá bạn tìm, Node sẽ đánh giá những thông tin của bạn như sở thích, nơi chốn, sản phẩm tìm kiếm và công ty phù hợp để kết nối bạn với các cơ hội tiềm năng. Node hiện đang có hơn 500 triệu thông tin của các sản phẩm và công ty khác nhau để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm đang phát triển không ngừng trên thế giới. Trí tuệ nhân tạo do Node phát triển sẽ lưu lại các mối quan hệ giữa người dùng và các công ty và tạo các liên kết mới giữa những lớp thông tin sẵn có và thông tin cá nhân của người dùng.

Node đang được tích hợp sẵn trên Salesforce, một nền tảng điện toán đám mây có trụ sở tại San Francisco. Người dùng có thể hỏi Node những câu hỏi như “Công ty nào sẽ quan tâm đến các sản phẩm của tôi?” và Node sẽ cho thấy những công ty có tiềm năng cùng với lí do đằng sau mỗi kết quả. Node thậm chí còn có thể cho bạn biết nên bày tỏ những gì để có thể kết nối hiệu quả nhất với những công ty này.

“Các công cụ tìm kiếm thật sự tuyệt vời nếu bạn biết chính xác mình đang tìm gì. Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong thời đại mà thông tin được tạo ra mỗi ngày còn nhiều hơn tất cả thông tin của 90 năm trước cộng lại.” - Fatemi chia sẻ.

Node thu về 16.3 triệu USD tiền tại trợ, trong đó đợt tài trợ gần nhất của Avalon Venture cùng Mark Cuban, NEA và Canaan Partners có trị giá lên tới 10.8 triệu USD. Fatemi cho biết rằng cô muốn kiểm chứng sức mạnh thật sự cùng tiềm năng vô tận của Node trước khi chính thức cho ra mắt thành quả của mình. Kết quả thu về của Node thật đáng kinh ngạc với doanh thu hơn 100 triệu USD đến từ người dùng và mang ngược lại 4 tỉ USD dành cho khách hàng.

Fatemi lớn lên trong một gia đình có hai thế hệ trước cô đều là những nhà khởi nghiệp. Cô quyết định phân tích toàn bộ những lời giới thiệu, những buổi gặp mà mà cô thiết lập giữa bạn hay đồng nghiệp để thấy được kết quả của chúng. Chỉ khi đó Fatemi mới biết rằng những mối quan hệ cô tạo dựng cho người khác đã đem về các khoản đầu tư hàng triệu USD cùng hàng loạt sự hợp tác khác.


Falon Fatemi, nhà sáng lập kiêm CEO của Node.

Falon Fatemi, nhà sáng lập kiêm CEO của Node.

“Với vai trò là một liên kết trong mạng lưới, tôi đã tạo dựng được rất nhiều cơ hội vào đúng thời điểm cho rất nhiều người.” - Fatemi tự hào nói.

Giờ đây, Node đang khẳng định chính mình trong thị trường marketing thông qua việc hợp tác với các doanh nghiệp để tìm những nguồn đầu tư mới cho khách hàng của mình. Tuy vậy, Fatemi cho rằng công nghệ của Node có thể áp dụng trong mọi thứ, ngay cả những công việc riêng tư như hẹn hò.

Hãy lấy Tinder làm ví dụ. Phương pháp hoạt động hiện tại của Tinder bao gồm việc bạn lướt qua hàng trăm trang cá nhân, chắt lọc và đánh giá những thông tin được hiển thị và quyết định xem bản thân có phù hợp với đối tượng hay không. Node có thể loại bỏ hoàn toàn quá trình này bằng cách sử dụng những thông tin có sẵn về bạn (học vấn, sở thích, độ tuổi,...), xác định đối tượng “tâm đầu ý hợp” có trong cơ sở dữ liệu và lên lịch hẹn cho bạn. Với những ai quá e thẹn thì Node thậm chí còn “mách nước” và cho bạn những gợi ý để mở đầu cuộc trò truyện.

Tham khảo Business Insider.

Tags:

Bình luận