Xem bản thử nghiệm

Tesla có lẽ nên học cách lắp ráp ôtô siêu tốc và chuyên nghiệp của dây chuyền tự động bằng Lego này

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Có lẽ Tesla và nhiều hãng sản xuất xe hơi nên học tập dây chuyền lắp ráp xe tự động bằng Lego của kỹ sư trẻ tuổi Daniele Benedettelli để có thêm những ý tưởng cải tiến năng suất hiệu quả hơn.

Tesla đang trong quá trình sản xuất gấp rút Model 3 để sớm giao tới khách hàng. Nhưng rõ ràng, dây chuyền sản xuất trong thực tế khó có thể tăng tốc kịp với lượng đơn hàng khổng lồ mà Tesla nhận được.

Tesla có lẽ nên học cách lắp ráp ôtô siêu tốc và chuyên nghiệp của dây chuyền tự động bằng Lego này - Ảnh 1.

Thú vị thay lại có một dây chuyền sản xuất xe hơi siêu nhanh mà chẳng cần tới những nhà xưởng quy mô lớn, đó chính là mô hình Lego do kỹ sư tự động hóa người Ý, Daniele Benedettelli, 29 tuổi chế tạo ra.

Hệ thống lắp ráp xe hơi bằng các khối Lego hoàn toàn tự động thực sự là một ý tưởng táo bạo và bất ngờ với ngay cả những chuyên gia sáng tạo nhất. Sự phức tạp trong việc tìm kiếm mảnh ghép Lego phù hợp tới việc tích hợp các chi tiết cơ khí vào trong hệ thống quả không hề đơn giản.

Tesla có lẽ nên học cách lắp ráp ôtô siêu tốc và chuyên nghiệp của dây chuyền tự động bằng Lego này - Ảnh 2.

Nhà máy sản xuất Lego tự động của Benedettelli cung cấp đầy đủ lựa chọn màu sắc thân xe tùy theo ý thích của khách hàng. Giống các nhà máy sản xuất thực tế, điều này còn phụ thuộc vào các bộ phận đã chế tạo sẵn.

Mời bạn đọc theo dõi cận cảnh quy trình lắp ráp xe hơi ấn tượng từ một dây chuyền làm hoàn toàn bằng Lego:

Cận cảnh nhà máy sản xuất xe hơi bằng Lego với dây chuyền hoàn toàn tự động

Tham khảo Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ