Xem bản thử nghiệm

Thanh niên gọi vốn online 15.000 USD mua nhẫn cầu hôn nhưng bị cộng đồng mạng từ chối đóng góp

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Còn điều gì kém lãng mạn hơn là xin tiền cộng đồng mạng để mua nhẫn cho bạn gái?

Cưới xin luôn là chuyện quan trọng, và một đám cưới thì không thể thiếu nhẫn. Các đấng mày râu vẫn phải tiết kiệm một đến một vài tháng lương để chuẩn bị cho người vợ xinh đẹp của mình một chiếc nhẫn xứng đáng, nhưng chẳng có luật lệ ở đâu ghi rõ rằng “một vài tháng lương kia” bắt buộc phải tới từ chính chú rể cả.

Đó có lẽ là lý do vì sao anh William Oliver, một anh chàng tuổi đời 30 sống tại Atlanta lại có hành động “vay tiền” kì quặc này: anh đưa lên GoFundMe – một trang web gây quỹ qua đám đông (crowdfunding) thỉnh cầu cồng đồng mạng số tiền 15.000 USD để mua nhẫn cho bạn gái.

Như các bạn vẫn biết, đây thường là cách gây quỹ để kinh doanh hay sản xuất gì đó, nhưng vay tiền để phục vụ nhu cầu “sản xuất em bé” (một cách danh chính môn thuận) như thế này thì hơi quá. Nếu bạn không tin, đây là trang web GoFundMe của anh chàng Oliver.

Có vẻ là hành động này của anh ta đáng yêu theo một cách nhìn nào đó, nhưng rõ ràng là nó đã phá hỏng mọi yếu tố bất ngờ có thể có cho vị hôn thê của mình. Hơn nữa, số tiền 15.000 USD cũng đâu có bé nhỏ gì! Nhất là khi còn nhờ vả “cộng đồng mạng” dồn tiền cho mình để mua đồ. Thế mà anh Oliver vẫn lạc quan nói:

Tôi đã quyết định nhờ người khác giúp đỡ bằng việc đưa yêu cầu lan đi muôn nơi. Nó sẽ khiến người ta nhận ra sự khác biệt giữa tình yêu mà chúng ta chia sẻ cho nhau và tình yêu mà mọi người dành cho chúng tôi. Góp tiền để chúng tôi đính hôn sẽ là cơ hội cho bạn tham gia (vào câu chuyện tình này). Tôi đã nghe mọi thứ liên quan từ ‘Tôi yêu các bạn’ cho tới ‘Bạn phải trao nhẫn cho người ta’ vân vân”.

Thực ra thì, câu nói này nghe vẫn chẳng liên quan đến người ngoài cuộc, vẫn chẳng rõ lý do tại sao họ lại phải gây quỹ cho anh chàng này mua nhẫn cả. Nhưng có một điều anh ta đã đúng, việc này đúng là đã “lan đi muôn nơi”: câu chuyện này đã được người ta chia sẻ hơn 14.000 lần rồi. Đáng buồn là số tiền gây quỹ mới chỉ được 609 USD, tính tới thời điểm tấm ảnh dưới đây được chụp.

Có vẻ cô nàng Alexandra kia còn phải đợi dài.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ