Xem bản thử nghiệm

Thật bất ngờ: Nikon D850 trở thành chiếc máy ảnh DSLR đầu tiên đạt điểm 100 tuyệt đối của DxOMark

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

"Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm có chất lượng hình ảnh tốt nhưng giá thành lại rẻ hơn máy ảnh cảm biến Medium Format, D850 chính là chiếc máy ảnh mà bạn đang mong đợi", DxOMark cho biết.

Như chúng tôi đã từng đưa tin cách đây khoảng hơn 1 tháng, Nikon đã phải xin lỗi khách hàng vì D850 của họ "cháy hàng" trước cả khi lên kệ. Điều này cũng đủ chứng minh rằng sức nóng của sản phẩm này là rất lớn và được nhiều nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới quan tâm.

Đây cũng là một điều dễ hiểu khi nó là một phiên bản vượt trội về nhiều mặt so với đàn anh D810 và hơn nữa, số điểm mà DxOMark mới đây vừa công bố cho chiếc máy ảnh này sẽ khiến bạn hiểu rõ vì sao nó "hot" đến vậy.

Cụ thể, trang DxOMark vừa chấm điểm xong cho Nikon D850 và thật bất ngờ đây là sản phẩm DSLR đầu tiên đạt được điểm tối đa: 100 điểm! Với con số tuyệt đối này, D850 đã có thể ngồi "chễm chệ" trên ngôi vương, nhìn xuống phía dưới là anh bạn a7R II của Sony với khoảng cách 2 điểm.

"Đây là sản phẩm đầu tiên sử dụng cảm biến Full Frame công nghệ BSI đầu tiên của Nikon và cảm biến này đã mở ra một chương mới cho chất lượng ảnh chụp", DxOMark cho biết. "Nikon D850 tái tạo màu sắc ở mức tốt nhất và dải tần nhạy sáng (dynamic range) đã vượt tất cả các sản phẩm máy ảnh mà chúng tôi từng kiểm nghiệm. Nó quá tốt đến nỗi còn có thể sánh ngang với cảm biến Medium Format ở một vài khía cạnh".

"Ở mức ISO gốc (base ISO), chất lượng màu sắc của D850 là không có đối thủ trong dòng máy ảnh DSLR, còn Mirrorless thì Sony A7R II và RX1R II chỉ xếp cạnh theo", DxOMark viết trên trang của họ. "Chất màu trong ảnh của D850 đem đến có thể sánh ngang với các cảm biến Medium Format như Phase One IQ180 hay Phase One P65."

Hiệu năng chụp đêm ở ISO của D850 không phải thuộc hàng cao nhất nhưng DxOMark cho biết nó vẫn đem lại kết quả khá tốt. Ở ISO 3200, máy cho lượt nhiễu hạt rất ít.

"Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm có chất lượng hình ảnh tốt nhưng giá thành lại rẻ hơn máy ảnh cảm biến Medium Format, D850 chính là chiếc máy ảnh mà bạn đang mong đợi".

Tham khảo Petapixel

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ