Xem bản thử nghiệm

Thay vì nghiên cứu robot giúp việc, có vẻ chúng ta thích tạo ra những robot "huỷ diệt" như thế này hơn

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu trong tương lai có nhiều robot như vầy xuất hiện thì có thể Terminator sẽ trở thành hiện thực đấy chứ

Bạn có bao giờ nghĩ tương lai chúng ta sẽ sống trong thế giới như thế nào chưa? Có người cho rằng đó sẽ là những xe bay, jetpack, hay robot phục vụ mọi việc trong cuộc sống. Về xe bay hay jetpack thì chưa chắc, nhưng dường như con người vẫn chưa thật sự mặn mà muốn nghiên cứu robot giúp việc lắm, thay vào đó, tương lai có lẽ sẽ đầy những robot chiến đấu như thế này.

Con robot này có tên là MUTT (multi-utility tactical transport - phương tiện vận tải chiến thuật đa năng), nó vừa được Tổng cục Năng lượng và Hải quân Mỹ thử nghiệm tại Trại Pandleton hồi cuối tháng trước. Dù có thiết kế lấy cảm hứng từ loài cún dễ thương, nhưng đây thực sự là một “sát thủ" đúng nghĩa với khẩu súng máy hung tợn. Tuy nhiên, dường như thiết kế của MUTT vẫn chưa hoàn hảo khi nòng súng va vào antena khi xoay.

MUTT là robot được điều khiển từ xa, và không phải phiên bản MUTT nào cũng có trang bị súng máy, trên thực tế, hầu hết chúng được dùng để vận chuyển trang thiết bị.

Siêu vũ khí mới của Hải quân Mỹ

Chiếc MUTT mà bạn thấy trong video đã được phát triển trong nhiều năm và là một trong những model “hầm hố” nhất từng được phổ biến trước công chúng. Nếu trong tương lai ngày càng có nhiều hơn những robot như vầy được nghiên cứu thì Terminator chẳng mấy chốc sẽ thành hiện thực.

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận