The Quest: Ngôi nhà gỗ 100 tuổi biến thành biệt thự hoành tráng giữa rừng sau khi đổ vào 21 tỉ tiền xây dựng

Long.J , Theo Thời Đại
Bình luận 0

Nhà bàn tay tài hoa của những KTS mà căn biệt thự đổ nát từ năm 1917 được mua với giá 400.000 bảng Anh đã trở thành ngôi nhà tuyệt đẹp với chỗ đỗ xe bí mật. Hiện tại, căn nhà được định giá tới 1 triệu bảng Anh và được đề cử giải thưởng thiết kế uy tín 2017.

Một đôi vợ chồng nghỉ hưu đã bỏ ra 750.000 bảng Anh và hơn một năm để cải tạo lại ngôi nhà gỗ cũ kỹ trở thành ngôi nhà mà bất cứ ai cũng mơ ước.

Vốn là một biệt thự của giới thượng lưu hồi đầu thế kỷ 20 đặt tại Swanage, Dorset, Anh. Qua thời gian, ngôi nhà đẹp đẽ chỉ còn lại đống đổ nát, được Pennie và Charles Denton mua lại với giá 400.000 bảng Anh vào năm 2013.

Với bàn tay và khối óc tài hoa của những KTS, cặp vợ chồng sinh ra vào những năm 70 không thể tin nổi nơi đây lại trở thành một ngôi nhà vô cùng hiện đại và đẹp đẽ, với chỗ đậu xe bí mật.


Đây là biệt thự cũ kĩ bằng gỗ với 3 phòng ngủ được xây dựng từ năm 1917, được mua bởi vợ chồng Pennie và Charles Denton với giá 400.000 bảng Anh

Đây là biệt thự cũ kĩ bằng gỗ với 3 phòng ngủ được xây dựng từ năm 1917, được mua bởi vợ chồng Pennie và Charles Denton với giá 400.000 bảng Anh


Sau dự án trị giá 750.000 bảng Anh cùng đội ngũ KTS chuyên nghiệp, ngôi nhà đã biến đổi một cách thần kỳ!

Sau dự án trị giá 750.000 bảng Anh cùng đội ngũ KTS chuyên nghiệp, ngôi nhà đã biến đổi một cách thần kỳ!


Pennie, nhà văn và Charles Denton, một nhà sản xuất tại đài BBC đã nghỉ hưu. Cặp vợ chồng cho biết họ cực kỳ thích thú với lối kiến trúc và không gian mới mẻ này. Ngôi nhà cũ kỹ ngày nào đã được nâng tầm lên một đẳng cấp hoàn toàn mới

Pennie, nhà văn và Charles Denton, một nhà sản xuất tại đài BBC đã nghỉ hưu. Cặp vợ chồng cho biết họ cực kỳ thích thú với lối kiến trúc và không gian mới mẻ này. Ngôi nhà cũ kỹ ngày nào đã được nâng tầm lên một đẳng cấp hoàn toàn mới


Sự biến đổi này cũng không hề đơn giản mà mất khá nhiều thời gian và tiền bạc: 14 tháng và tổng chi phí 750.000 bảng Anh (chưa kể 400.000 bảng tiền mua nhà)

Sự biến đổi này cũng không hề đơn giản mà mất khá nhiều thời gian và tiền bạc: 14 tháng và tổng chi phí 750.000 bảng Anh (chưa kể 400.000 bảng tiền mua nhà)


KTS chủ trì Magnus Ström đã làm việc rất chặt chẽ với các kỹ sư kết cấu để tạo ra thiết kế nổi cho ngôi nhà

KTS chủ trì Magnus Ström đã làm việc rất chặt chẽ với các kỹ sư kết cấu để tạo ra thiết kế "nổi" cho ngôi nhà


Trong sơ đồ, chúng ta có thể thấy phần đối trọng bằng bê tông khiến kết cấu ngôi nhà thêm vững chãi, tạo điều kiện cho không gian nổi và xây dựng chỗ đậu xe ngầm dưới mặt đất

Trong sơ đồ, chúng ta có thể thấy phần đối trọng bằng bê tông khiến kết cấu ngôi nhà thêm vững chãi, tạo điều kiện cho không gian "nổi" và xây dựng chỗ đậu xe ngầm dưới mặt đất

Ngôi nhà mới mang cái tên The Quest (nhiệm vụ), được xây dựng trên nền móng cũ từ năm 1917, thêm đối trọng bằng bê tông để đảm bảo kết cấu vững chắc, thêm chỗ đậu xe ngầm dưới đất.

Hiện tại, The Quest bao gồm 1 căn bếp rộng, phòng ăn, phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng thay đồ, 2 phòng tiện ích phục vụ công việc.

Phần "chìa ra" kéo dài khoảng 6m, bên dưới là hầm để ô tô. Cặp vợ chồng cho biết, họ muốn làm như vậy vì không muốn bất cứ chiếc xe nào cản trở tầm nhìn, để họ có thể thưởng thức khung cảnh hoang sơ của khu công viên Durlston Country một cách toàn vẹn nhất.

Ngôi nhà The Quest đã được đưa vào danh sách đề cử giải thưởng thiết kế vô cùng danh giá của Học viện kiến trúc Hoàng gia Anh (Royal Institute of British Architects).


Đội ngũ KTS cho biết: dù đổ nát nhưng nền móng của ngôi nhà này rất vững chắc, chủ yếu là thay đổi kết cấu phía trên

Đội ngũ KTS cho biết: dù đổ nát nhưng nền móng của ngôi nhà này rất vững chắc, chủ yếu là thay đổi kết cấu phía trên


Văn phòng Ström Architects đến từ Lymington, Hampshire đã mang lối thiết kế hiện đại này đến với vợ chồng nhà Denton

Văn phòng Ström Architects đến từ Lymington, Hampshire đã mang lối thiết kế hiện đại này đến với vợ chồng nhà Denton


Phòng khách với không gian mở vô cùng thoáng đãng và dễ chịu

Phòng khách với không gian mở vô cùng thoáng đãng và dễ chịu


Ngôi nhà mang lối thiết kế hiện đại, tiện dụng của thế kỷ 21 nổi bật giữa vùng quê Dorset yên bình

Ngôi nhà mang lối thiết kế hiện đại, tiện dụng của thế kỷ 21 nổi bật giữa vùng quê Dorset yên bình


Gam màu sáng được lấy làm chủ đạo cho toàn bộ nội thất

Gam màu sáng được lấy làm chủ đạo cho toàn bộ nội thất


Để đảm bảo tầm nhìn luôn thông thoáng, không có sự xuất hiện của xe cộ. Một hầm ngầm được xây dựng ngay bên dưới căn nhà

Để đảm bảo tầm nhìn luôn thông thoáng, không có sự xuất hiện của xe cộ. Một hầm ngầm được xây dựng ngay bên dưới căn nhà


KTS Magnus Ström đã tạo ra một kết cấu vững chủ yếu bằng bê tông và những ô cửa kính lớn, cho phép chủ nhân ngôi nhà tận dụng đối ta tầm nhìn

KTS Magnus Ström đã tạo ra một kết cấu vững chủ yếu bằng bê tông và những ô cửa kính lớn, cho phép chủ nhân ngôi nhà tận dụng đối ta tầm nhìn


Thấy được tiềm năng, dù cũ kỹ nhưng vợ chồng nhà Denton đã không ngần ngại bỏ ra 400.000 bảng Anh mua lại ngôi nhà này từ năm 2013

Thấy được tiềm năng, dù cũ kỹ nhưng vợ chồng nhà Denton đã không ngần ngại bỏ ra 400.000 bảng Anh mua lại ngôi nhà này từ năm 2013


Sau 40 năm chung sống, vợ chồng nhà Denton khẳng định rằng mua và cải tạo lại căn nhà này chính là quyết định sáng suốt nhất cuộc đời họ

Sau 40 năm chung sống, vợ chồng nhà Denton khẳng định rằng mua và cải tạo lại căn nhà này chính là quyết định sáng suốt nhất cuộc đời họ


Cặp vợ chồng hi vọng rằng ngôi nhà này sẽ trở thành tổ ấm của tất cả thành viên trong gia đình, thậm chí là cho cả những thế hệ sau

Cặp vợ chồng hi vọng rằng ngôi nhà này sẽ trở thành tổ ấm của tất cả thành viên trong gia đình, thậm chí là cho cả những thế hệ sau


Không có gì ngạc nhiên khi ngôi nhà The Quest đã được đưa vào danh sách đề cử giải thưởng thiết kế vô cùng danh giá của Học viện kiến trúc Hoàng gia Anh (Royal Institute of British Architects)

Không có gì ngạc nhiên khi ngôi nhà The Quest đã được đưa vào danh sách đề cử giải thưởng thiết kế vô cùng danh giá của Học viện kiến trúc Hoàng gia Anh (Royal Institute of British Architects)


Bât cứ ai cũng sẽ cảm thấy mãn nguyện khi tới thăm ngôi nhà này, cả chủ nhân lẫn người thiết kế đều cảm thấy mãn nguyện, KTS Magnus Ström cho biết

"Bât cứ ai cũng sẽ cảm thấy mãn nguyện khi tới thăm ngôi nhà này, cả chủ nhân lẫn người thiết kế đều cảm thấy mãn nguyện", KTS Magnus Ström cho biết

Theo Daily Mail

Bình luận