Xem bản thử nghiệm

Thiết bị làm bếp này sẽ thay thế mọi thứ lằng nhằng khác trong gian bếp nhà bạn, người ăn thử món nó nấu đều tấm tắc khen ngon

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Một công cụ tổng hợp khiến cho việc vào bếp dễ dàng hơn nhiều lần.

“Keurig” là một từ để chỉ thiết bị làm đồ uống (gồm cà phê, ca cao và nhiều loại nước giải khát khác), thiết bị này tới từ công ty Keurig Green Mountain có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Nhưng ta lại không có một thiết bị như thế với đồ ăn, lò vi sóng không thể gọi là một thiết bị “keurig” được. Không có thì người ta phải tạo ra một cái thôi. Xin giới thiệu với các bạn thiết bị làm bếp được mệnh danh là “keurig cho đồ ăn” này, có lẽ sẽ thay đổi hoàn toàn cách người ta vào bếp chứ chẳng đùa.

Nó có một cái tên riêng cho mình, đó là Tovala. Ấy là một thiết bị khá nhỏ gọn, bằng kích cỡ của một chiếc lò vi sóng với rất nhiều công năng như nướng thịt, hấp hơi, lò nướng (bánh, pizza, v.v...) và thậm chí cả một chiếc lò nướng bánh mì (loại lò cho hai cái bánh mò vào, và sau khi chín giòn nó sẽ bật lên, kèm theo một tiếng “ting” ấy).

Tovala được sinh ra để thay thế đa số những thiết bị làm bếp khác trong nhà bạn và cắt giảm thời gian chuẩn bị bữa ăn xuống nhiều lần. Bạn có thể mua một cái tại trang web của công ty cung cấp, với giá 399 USD.

Mục đích của chúng tôi là có mặt trong mọi gian bếp tại Mỹ và mang đồ ăn tươi ngon tới cho mọi người”, người sáng lập Tovala, David Rabie nói với Business Insider, từ khi dự án này mới đang ở trong giai đoạn Kickstarter.

Đây là cách thiết bị này hoạt động.


Thiết bị Tovala có thể nấu được rất nhiều thứ, bao gồm: cá, thịt gà, mì pasta, rau củ, bỏng ngô, yến mạch và thậm chí cả trứng trần nước sôi – một món lò vi sóng không thể làm được, ít ra là tới hiện tại.


Người dùng có thể tự tạo ra một thực đơn riêng cho mình, hoặc họ có thể đặt hàng những bữa ăn riêng biệt được đặt trong cách khay dùng riêng cho Tovala, đảm bảo sạch và được chuẩn bị bởi các đầu bếp chuyên nghiệp.


Tovala sẽ giao thực phẩm theo từng món riêng biệt, đi kèm với những công thức nấu ăn tới từng người dùng.


Nhưng thực phẩm họ giao cho bạn sẽ không cần phải chuẩn bị. Họ sẽ đưa cho bạn những thực phẩm đã được xử lý sạch sẽ rồi.


Thức ăn đều đã được xử lý, tẩm gia vị và được đặt trong những khay bọc giấy bạc sạch sẽ. Bạn chỉ việc cho nó vào trong thiết bị nấu thôi.


Mở nắp khay, và đưa vào trong. Hoàn toàn đơn giản!


Quét mã có trên bao bì của hộp thực phẩm được giao đến ...


... bạn sẽ có ngay công thức chế biến cho những món ăn đang nằm trong lò. Thông tin sẽ được hiển thị trên điện thoại của bạn thông qua một ứng dụng kết nối hai thứ lại.


Đó là khi việc nấu thực sự bắt đầu.


Toàn bộ các công thức hiển thị đều bao gồm quá trình hấp hơi, nướng và hun thịt. Ví dụ, món cá hồi ăn kèm bông cải được hấp ở 200 độ C trong vòng 30 giây, nướng trong 5 phút 30 giây, và rồi hun với nhiệt độ 260 độ C trong vòng 4 phút 15 giây.


Sản phẩm cuối cùng đây.


Việc đăng kí bữa ăn hàng tuần này sẽ có giá 36 USD/tuần, với ba bữa cho một người hoặc 72 USD/tuần với ba bữa cho hai người.


Việc bảo trì thiết bị cũng không nặng nề gì, chủ yếu chỉ là đổ đầy khay nước lấy hơi hấp thôi.


Ví dụ về những món khác mà Tovala có. Đây là món gà:


Thịt cừu viên.


Đậu phụ Bourgogne.


Năm ngoái, những phóng viên của Business Insider đã có dịp ăn thử những món mà thiết bị Tovala này nấu. Họ công nhận rằng món cá “ngon một cách bất ngờ”, và có thể giống với “những món gọi từ nhà hàng về”. Bông cải được hấp chín vừa, không quá nhũn (khi bị quá lửa) hay quá cứng (chưa chín).


Họ cũng thử món súp thịt gà hầm ăn kèm với những lát bánh ngô và kem sữa chua trang trí.


Quả bơ tươi, bánh ngô, kem sữa chua khiến cho món ăn trở nên tươi mới và ngon hơn hẳn”, phóng viên Ashley Lutz nói. “Một bữa ăn khác xa với một thứ ‘đồ ăn trên máy bay’ mà chúng tôi trông đợi”.


Thiết bị Tovala nhắm tới những khách hàng muốn ăn những món lành mạnh, sạch sẽ hàng ngày nhưng lại không có thời gian để chuẩn bị. Công ty còn phải vượt qua một trở ngại nữa: làm thế nào để người ta tin rằng đây không phải là một cái lò vi sóng tiên tiến, mà là cả một tổ hợp thiết bị nấu tiên tiến.


Anh Rabie nói: “Công nghệ nấu của thiết bị này cũng giống với những gì người ta làm trong các căn bếp hàng đầu. Chúng tôi mang chúng tới cho người dùng với một cái giá vô cùng phải chăng”.


Để khuyến khích việc mua Tovala, công ty đã ra chính sách đổi trả vô điều kiện trong 180 ngày, cho phép người dùng trải nghiệm thoải mái mà chẳng phải lo lắng gì.


Toàn bộ thực phẩm đều tươi mới chứ không phải là hàng đông lạnh, đều đến từ chính trong địa phương của người sử dụng bất cứ khi nào có thể. Công thức nấu ăn đều được những đầu bếp dày dặn kinh nghiệm thiết kế nên và mỗi bữa như vậy sẽ có lượng calo từ 400 đến 800 đơn vị.


Thiết bị Tovala chỉ có thể phục vụ 2 người một lúc, quá lý tưởng cho một cặp vợ chồng chưa có con, bận rộn với công việc và ít thời gian chuẩn bị bữa ăn. Nhưng công ty cũng đang tính tới việc sản xuất thêm những thiết bị có thể phục vụ bữa ăn gia đình.

Bình luận