Xem bản thử nghiệm

5 ứng dụng video chat trực tuyến miễn phí tốt nhất

NNT ,   

Video chat ngày càng phổ biến và đang dần thay thế cho phương thức nhắn tin truyền thống. Cùng GenK tham khảo 5 ứng dụng video chat trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay.

Video chat ngày càng phổ biến và đang dần thay thế cho phương thức nhắn tin truyền thống. Cùng GenK tham khảo 5 ứng dụng video chat trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay.
 
 
Chỉ cần cài đặt Google Voice và plugin cho trình duyệt, bạn đã có thể bắt đầu video thoại với Google+ Hangout. Ứng dụng cho phép video thoại cùng lúc với chín người khác, bạn được phép mời bạn bè tham gia video thoại trực tiếp từ vòng kết nối của Google+ hoặc gửi email mời họ.
 

 
Trong lúc video thoại, bạn có thể chơi game, xem video trên Youtube, tạo hiệu ứng video hay chia sẻ màn hình máy tính của mình cho bạn bè trong nhóm. Ngoài ra, chức năng Google+ Hangouts on Air còn cho phép bạn phát sóng trực tuyến nội dung buổi video thoại lên Google+ hoặc kênh Youtube để bất cứ ai cũng có thể theo dõi.
 

 
2. Meetings.io (http://meetings.io)
 
Meetings.io cũng là một ứng dụng video chat trực tuyến được khá nhiều người sử dụng, ứng dụng này hỗ trợ kết nối video cùng lúc với năm người. Meetings.io cung cấp một địa chỉ URL duy nhất cho mỗi phòng họp, do đó bạn có thể tái sử dụng phòng họp cho những lần sau mà không cần phải tạo mới.
 

 
Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp chức năng hẹn giờ họp, tự động gửi email mời họp, chia sẻ file và màn hình desktop trong lúc video chat.
 

 
3. Tinychat (http://tinychat.com)
 
Tinychat hoạt động dựa trên nền tảng Flash nên bạn có thể sử dụng ngay mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ plugin nào cho trình duyệt. Để tạo phòng video thoại, bạn cần đăng ký một tài khoản Tinychat (miễn phí) hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook, sau đó đặt tên cho phòng, lúc này Tinychat sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ phòng họp, bạn chỉ việc gửi cho bạn bè để mời họ tham gia. Một điểm tiện lợi khi video thoại ở Tinychat là người tham gia không cần phải đăng ký tài khoản, họ chỉ việc chọn Guest và khai báo nickname tùy ý để tham gia vào phòng.
 

 
Ngoài ra, bạn có thể nhúng chức năng video chat vào website của mình thông qua một đoạn mã đơn giản, chức năng này giúp các thành viên trên web có thể video thoại với nhau thay vì trao đổi bằng tin nhắn như cách thông thường.
 

 
4. Sifonr (http://sifonr.com)
 
Sifonr cho phép bạn tạo phòng video chat tức thì mà không cần phải đăng ký tài khoản và bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào phòng video chat của bạn, trừ khi bạn thiết lập chế độ Private kèm theo mật khẩu truy cập.
 

 
Sifonr không giới hạn số lượng người tham gia trong một phòng, ngoài ra ứng dụng còn được tích hợp chức năng chia sẻ file trực tuyến giữa các thành viên trong phòng. Bạn cũng có thể nhúng Sifonr vào website của mình tương tự như Tinychat.
 

 
5. LiveMinutes (http://liveminutes.com)
 
Ngoài chức năng video chat như các ứng dụng khác, LiveMinutes còn tích hợp chức năng đồng bộ văn bản theo thời gian thực giữa các thành viên trong nhóm.
 

 
Chức năng này đặc biệt hữu ích đối với những người làm việc theo nhóm, khi một thành viên trong nhóm chỉnh sửa nội dung tài liệu, ngay lập tức nội dung tài liệu trên màn hình của các thành viên khác cũng sẽ tự động thay đổi theo.
 

 
Tham khảo: GuidingTech

Bình luận