Xem bản thử nghiệm

Chia sẻ playlist hot trên Apple Music cho bạn bè chỉ trong 1 nốt nhạc

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Trên ứng dụng Apple Music xuất hiện rất nhiều tính năng mới, một trong số đó người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm (ví dụ như Beats 1 Radio) tuy nhiên có những tính năng thú vị khác bị ẩn đi, chẳng hạn như việc tạo và chia sẻ một danh sách bài hát đang hot với bạn bè.

Như vậy là iOS 8.4 đã chính thức ra mắt ngày hôm qua và thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dùng với ứng dụng Apple Music - dịch vụ nghe nhạc trực tuyến hoàn toàn mới, Beats - 1, dịch vụ nghe radio 24/7 và ứng dụng Music mới.

Ứng dụng Music mới của Apple

Ứng dụng Music mới của Apple

Trên ứng dụng Apple Music xuất hiện rất nhiều tính năng mới, một trong số đó người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm (ví dụ như Beats 1 Radio) tuy nhiên có những tính năng thú vị khác bị ẩn đi, chẳng hạn như việc tạo và chia sẻ một danh sách bài hát đang hot với bạn bè. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cụ thể các bước để sử dụng tính năng này:

Trước hết, hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã cập nhật iOS 8.4 và khởi động ứng dụng Music.

Chọn vào tab My Music ở góc dưới cùng bên phải

Chọn vào tab My Music ở góc dưới cùng bên phải

Chọn vào nút Playlist ở phía trên của màn hình.

Chọn vào nút Playlist ở phía trên của màn hình. Trên ứng dụng sẽ hiển thị danh sách bài hát và album được thêm vào gần đây cùng với các playlist hiện tại của bạn.

Nhấp vào nút New để tạo một playlist mới

Nhấp vào nút New để tạo một playlist mới

Đặt tên cho playlist sau đó bạn có thể thêm các bài hát và ảnh theo sở thích. Ở đây bạn có thể tìm kiếm bài hát theo tên bài hát, thể loại âm nhạc, ca sĩ, album,... Playlist của bạn sẽ được đồng bộ giữa các thiết bị iDevices, và chỉ bạn mới có quyền thêm bài hát vào danh sách đó.

Đặt tên cho playlist sau đó bạn có thể thêm các bài hát và ảnh theo sở thích

bạn có thể tìm kiếm bài hát theo tên bài hát, category, artists (ca sĩ), album,...

Khi thêm bài hát vào playlist thành công, nút Shared Playlist sẽ xuất hiện. Mặc định thì tùy chọn này sẽ ở trạng thái On, đồng nghĩ với việc bạn có thể gửi playlist này cho bạn bè để họ cùng nghe nhạc với bạn. Còn nếu muốn riêng tư, bạn có thể gạt chức năng này sang Off.

Giờ đây, bất kỳ thay đổi nào trên playlist của bạn ( ví dụ thêm, xóa bài hát) thì nó sẽ đồng bộ hóa với những thiết bị cùng sử dụng chung danh sách nhạc này. Ngoài ra thì Apple cũng không cho phép người bên kia bổ sung nhạc vào playlist nhạc của bạn.

Bài hát mà bạn mua vẫn thuộc sở hữu của bạn, không thể chia sẻ cho bạn bè nghe free

Bài hát mà bạn mua vẫn thuộc sở hữu của bạn, không thể chia sẻ cho bạn bè nghe "free"

Cuối cùng là một lưu ý về vấn đề bản quyền bài hát, nếu bạn tạo ra một playlist trong đó tồn tại một bài hát không có sẵn trong Apple Music (ví dụ của Adele), bài hát vẫn sẽ nằm trong playlist được chia sẻ. Nhưng khi bạn bè của bạn muốn nghe bài hát này, họ sẽ phải mua bản quyền thông qua ứng dụng iTunes.

Tham khảo: cnet

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ