Xem bản thử nghiệm

Facebook cũng lưu lịch sử tìm kiếm, hãy học cách xóa để giữ mình an toàn

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Hướng dẫn bạn đọc cách làm thế nào để Facebook không lưu lại lịch sử tìm kiếm của bạn trên máy chủ của họ.

Lưu lại lịch sử tìm kiếm là một cách giúp Facebook làm cho bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm những gì mà bạn muốn. Nhưng nó cũng là một cách để Facebook có nhiều thông tin về bạn và họ sẽ bán nó cho các nhà quảng cáo.

Để bắt đầu, bạn hãy truy cập vào trang web Facebook, đăng nhập vào tài khoản, sau đó nhấn vào mũi tên đi xuống và chọn Activity Log.

Tại trang Activity Log, bạn hãy tìm đến và nhấn vào More.

Sau đó nhấn vào tùy chọn Search

Tại đây, bạn sẽ được danh sách các tìm kiếm của mình trên Facebook. Để xóa lần lượt các thông tin đã lưu, bạn hãy nhấn vào biểu tượng vòng tròn và chọn lệnh Delete.

Một hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấn vào Remove Search để tiến hành.

Nếu không muốn mất thời gian, bạn có thể tiến hành xóa hết lịch sử tìm kiếm của mình mà Facebook đã lưu lại bằng cách nhấn vào liên kết Clear Searches ở đầu trang.

Khi đó hộp thoại xác nhận sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấn vào Clear Searches để cho phép việc xóa được diễn ra.

Nhìn chung Facebook giúp cho việc tương tác giữa bạn và bạn bè, gia đình được thuận lợi hơn nhưng nó cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu nền của bất cứ những gì mà bạn tìm kiếm trên Facebook. Do đó, nếu cần thiết bạn hãy giới hạn những thông tin mà Facebook lưu trữ về bạn, đơn giản hơn là xóa những nội dung không thích hợp hoặc thậm chí bạn nên xóa tất cả lịch sử tìm kiếm của mình trên Facebook.

Facebook ra mắt tính năng "di chúc" lại tài khoản sau khi qua đời

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ