Xem bản thử nghiệm

Hướng dẫn “đặt trước” Windows 10 cho người dùng Windows kích hoạt qua điện thoại

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Gợi ý đến bạn đọc cách làm thế nào để có thể “đặt trước” miễn phí Windows 10 khi đang sử dụng Windows kích hoạt qua điện thoại.

Gần đây có một số bạn đọc có thắc mắc về việc Windows mình đang dùng không xuất hiện biểu tượng Get Windows 10 mặc dù đã hoàn thành đầy đủ các yêu cầu về cập nhật và bản quyền chính thức của hệ điều hành Windows đang sử dụng.

Trước hết, chúng ta cần nhắc lại một số điều kiện để có thể nhận được thông báo nâng cấp lên Windows 10 sau đây:

- Windows bạn đang sử dụng phải chính hãng (genuine) và đã được kích hoạt bản quyền đầy đủ.

- Windows 7 phải cài đặt gói cập nhật SP1 (Service Pack 1) và Windows 8 phải được nâng cấp lên phiên bản Windows 8.1.

- Cấu hình máy tính phải tương thích với Windows 10.

- Windows phải cài đặt đầy đủ các bản cập nhật từ Windows Update.

- Phiên bản Internet Explorer của Windows đang dùng phải là bản mới nhất, tức Internet Explorer 11.

- Các phiên bản Windows 7 Enterprise, Windows 8/8.1 Enterprise, Windows RT hoặc Windows RT 8.1 Editions không nằm trong diện được hỗ trợ nâng cấp miễn phí.

- Máy tính phải đang sử dụng một kết nối mạng chính

Nếu như đã đáp ứng hết đầy đủ các nội dung trên nhưng bạn vẫn không thấy biểu tượng nâng cấp, có thể phần lớn vấn đề sẽ rơi vào nội dung đầu tiên, đó là về bản quyền.

Thường thì người dùng sẽ có 2 cách để kích hoạt bản quyền cho Windows, đó là kích hoạt trực tiếp qua mạng và thông qua điện thoại. Kích hoạt qua điện thoại thường là phương pháp kích hoạt bản quyền cho nhiều máy tính Windows. Sau khi kích hoạt bằng cách làm này, bạn sẽ không thấy biểu tượng genuine xuất hiện trong System.

Đây được xem là 1 trong các lí do về việc Windows không hiển thị biểu tượng “đặt trước” nâng cấp Windows 10. Vậy nếu bạn đang rơi vào trường hợp này, hãy tham khảo cách giải quyết sau đây.

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào Control Panel → Programs → Programs and Features → View installed updates và tìm xem mình đã cài đặt cập nhật có mã KB3035583 hay chưa.

Khi đã đảm bảo KB3035583 đã cài đặt trên Windows, bạn hãy khởi động công cụ Registry Editor bằng cách nhập lệnh “regedit.exe” vào hộp thoại RUN và nhấn ENTER.

Registry Editor xuất hiện, hãy điều hướng đến đường dẫn sau đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\AppCompatFlags\UpgradeExperienceIndicators

Tại đây, bạn hãy tiến hành tạo lần lượt 2 giá trị String có tên lần lượt là “UpgEx” và “UpgExU” với giá trị lần lượt đều là “Green” bằng cách nhấn phải chuột vào khung trống và chọn New → String Value

Tiếp theo bạn hãy tạo một String Value mới với tên gọi là “Genuine” và thiết lập giá trị cho nó là “1”.

Cuối cùng, hãy tạo tiếp một giá trị DWORD mới với tên gọi “DisableGWX” và thiết lập giá trị cho nó là “0”.

Thế là xong, bây giờ bạn hãy khởi động lại Windows. Khi khởi động xong, bạn sẽ thấy biểu tượng Get Windows 10 xuất hiện, công việc còn lại là đăng ký đặt trước thôi nào.

Chúc bạn thành công.

Tags:

Bình luận