Xem bản thử nghiệm

Khôi phục dữ liệu từ phân vùng bị hỏng trên ổ đĩa cứng

PV , Andrey  

Phân vùng bị hỏng trên đĩa cứng sẽ mang lại nhiều kết quả không mong muốn, mà tồi tệ nhất là việc bạn sẽ "mất trắng" dữ liệu.

Đối với người sử dụng máy tính, một trong những tai nạn đen đủi nhất là dữ liệu quan trọng rơi vào phân vùng bị hỏng, ghi đè quá nhiều lần dẫn đến bị mất hoặc không thể sử dụng được. Những phân vùng (Partition) này thường được nhận ra dưới dạng Uallocated Partition trong các chương trình quản lý ổ cứng.
 
Để giải quyết các trường hợp này, Active@ Partition Recovery là một phần mềm khá hữu dụng. Với khả năng khôi phục lại dữ liệu và các Partition đã bị mất, Active@ Partition Recovery là những gì bạn cần.
 
 
Bạn chỉ cần chọn phân vùng cần khôi phục và mọi việc còn lại Active@ Partition Recovery sẽ thực hiện. Cụ thể, khi khởi động màn hình Active@ Partition Recovery, bạn sẽ được lựa chọn 2 phương thức để tìm kiếm phân vùng đã bị mất. Đó là Quick Scan (tìm nhanh) và Super Scan (quét sâu hơn, nên sử dụng sau khi quét bằng Quick Scan và không thu được kết quả).
 
 
Khi kích hoạt Super Scan, người dùng có thể chọn ổ cứng để quét (Scan what). Lúc này, phần mềm sẽ tiến hành kiểm tra từng sector có trên ổ cứng. Tất nhiên, bạn cũng có thể thiết lập khoảng sector để Active@ Partition Recovery sẽ quét nhằm tiết kiệm thời gian. Cuối cùng là lựa chọn về các loại định dạng phân vùng như NTFS, FAT, FAT 16, FAT 32.
 
 
Sau khi Partition bị mất hiện lên trong màn hình chương trình, bước tiếp theo bạn cần làm là khôi phục nó bằng cách nhấp vào Recover.
 
Active@ Partition Recovery sẽ cho bạn thiết lập mới phân vùng cần khôi phục như hình minh họa bên dưới. Bạn có thể để nguyên hoặc thay đổi tùy ý và ấn nút Recover để chương trình bắt đầu tiến hành quá trình phục hồi.
 
 
Bên cạnh đó, Active@ Partition Recovery còn mang tến một tính năng khá hữu ích là dừng (Stop) và lưu lại kết quả để quét tiếp vào lần sau. Bạn chỉ cần chọn kết quả Partition đã hiện tra và click chuột phải, chọn Save Scan Results.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ