Xem bản thử nghiệm

Media Go – Sao lưu dữ liệu từ PSP và điện thoại Sony Ericsson

PV , Phạm Thế Quang Huy - Tổng hợp  

Để đề phòng mất dữ liệu trên thiết bị di động, thường xuyên sao lưu chúng lên máy tính là cách thức hiệu quả nhất. Với PSP và các máy điện thoại của Sony Ericsson, Media Go là tiện ích cho phép bạn dễ dàng thực hiện điều này.

Media Go là tiện ích miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi dữ liệu từ PSP sang máy tính để sao lưu phòng trường hợp thẻ nhớ trên PSP bị lỗi hoặc bị mất dữ liệu. Ngoài ra, Media Go còn tự động chuyển đổi các định dạng media sang các định dạng được thiết bị hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi.
 
 
Ngoài PSP, Media Go còn hỗ trợ đa số các dòng điện thoại khác của Sony Erricsson. Có thể nói, với Media Go, việc chuyển đổi dữ liệu giữa máy tính và thiết bị di động chưa bao giờ đơn giản đến thế.
 
Dưới đây là các bước tiến hành để chuyển đổi dữ liệu save game từ PSP sang máy tính để sao lưu. Cách thức tiến hành chuyển đổi các dữ liệu khác trên các hệ máy khác tiến hành tương tự.
 
- Đầu tiên, download chương trình tại ĐÂY
- Nếu sau khi download và tiến hành cài đặt có thông báo lỗi, bạn thử xóa file đó và tiến hành download lại file cài đặt khác.
- Trong quá trình cài đặt, chương trình sẽ tự động download và cài đặt thêm những phần mềm phụ cần thiết cho quá trình sử dụng. Do vậy, máy tính của bạn phảicần kết nối Internet trong quá trình này.
- Một khi quá trình cài đặt kết thúc, kết nối PSP (hoặc điện thoại) của bạn vào máy tính thông qua cái USB. Đảm bảo rằng đã chuyển PSP của bạn sang thế độ USB Mode (bằng cách chọn Settings -> USB Connection trên PSP).
- Kích hoạt Sony Media Go trên máy tính. Lúc này, nếu kết nối thành công, bạn sẽ thấy thông tin của PSP xuất hiện ở menu bên trái chương trình.
 
 
- Click vào các biểu tượng của game ở cửa sổ bên phải để chọn những game mà bạn muốn sao lưu.
 
 
- Kéo các biểu tượng đó vào mục Saved Dave trong phần Library của Media Go. Quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra nhanh chậm khác nhau tùy thuộc vào lượng file save có trên PSP của bạn.
 
 
- Bây giờ, nếu bạn chọn mục Saved Data từ Library, bạn sẽ thấy các biểu tượng của các game bạn đã backup. Bất kỳ khi nào, nếu thẻ nhớ PSP bị lỗi hoặc mất dữ liệu, bạn có thể kéo các dữ liệu từ Media Go trở lại vào thẻ nhớ 1 cách đơn giản.
 
 
Ngoài việc sao lưu dữ liệu save của game, bạn cũng có thể sao lưu hình ảnh, clip và các nội dung khác từ PSP (hoặc điện thoại) theo cách tương tự như trên.
Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ