Xem bản thử nghiệm

Mẹo cài đặt và gỡ bỏ hàng loạt phần mềm trên Windows

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Những phần mềm giúp cài đặt và gỡ bỏ phần mềm hàng loạt miễn phí cho Windows.

Cài và gỡ các cài đặt phần mềm trên Windows là một việc làm đôi khi khá mất thời gian và nhàm chán, nhất là khi bạn vừa mới cài đặt lại Windows hoặc là một người dùng chuyên “vọc vạch” các phần mềm. Và nếu có thể cài đặt và gỡ bỏ cùng lúc nhiều phần mềm thì thật tuyệt phải không?

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một danh sách các phần mềm hỗ trợ cài đặt và gỡ bỏ hàng loạt phần mềm trên Windows, giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian khi làm việc với máy tính. Nếu bạn quan tâm, mời tham khảo nội dung sau đây.

Những phần mềm hỗ trợ cài đặt hàng loạt phần mềm cùng lúc

Npackd

Có dung lượng khá nhỏ, mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Npackd cung cấp các tùy chọn cài đặt và quản lí nhiều phần mềm miễn phí khá hữu ích hiện nay. Người dùng có thể lựa chọn tải về các ứng dụng được cung cấp sẳn trong Npackd hoặc tùy chọn thêm các gói cài đặt cá nhân từ bất kỳ nguồn cung cấp nào nếu muốn.

Danh sách các phần mềm được sắp xếp theo các nhóm chức năng nên người dùng rất dễ lựa chọn cài đặt. Bên cạnh đó Npackd cũng hỗ trợ người dùng gỡ bỏ các phần mềm hiện đã được cài đặt trên máy tính một cách dễ dàng, cũng như hỗ trợ xem xét nội dung các thay đổi ở phiên bản mới hoặc truy cập vào trang web của nhà phát triển.

Allmyapps

Có thể xem Allmyapps là một kho ứng dụng chuyên nghiệp dành cho PC, nó phù hợp với hầu hết người dùng mới hoặc chuyên nghiệp. Thông qua Allmyapps, người dùng có thể cài đặt, cập nhật và gỡ bỏ nhiều ứng dụng cùng lúc một cách dễ dàng.

Allmyapps cung cấp rất nhiều ứng dụng, cả miễn phí lẫn trả phí. Kèm theo đó là các thông tin về số lượng tải, hình ảnh, thông tin,… Và điều tuyệt vời là các dữ liệu tải về sau khi cài đặt sẽ được tự động xóa một cách sạch sẽ để tiết kiệm không gian lưu trữ.

SpeedInstall

Có dung lượng khá nhẹ, SpeedInstall hỗ trợ người dùng tải và cài đặt cùng lúc nhiều phần mềm từ Internet vào máy tính Windows của bạn.  Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tự do thiết lập danh sách các tùy chọn cài đặt cho toàn bộ các phần mềm để có thể bỏ qua các bước cài đặt phần mềm gờm rà như trước kia.

Ngoài ra, việc hỗ trợ làm việc ngoại tuyến còn giúp người dùng dễ dàng có được một danh sách các phần mềm cần thiết để có thể mang theo bất cứ đâu và cài đặt trên bất cứ máy tính nào mà không cần đến Internet.

Ninite

Ninite là công cụ khá tiện lợi dành cho người dùng không muốn mất nhiều thời gian cài đặt phần mềm. Bạn chỉ đơn giản là đánh dấu vào các phần mềm cần cài đặt trong danh sách và tải về duy nhất phần mềm Ninite, sau đó tất cả công việc sẽ được Ninite thực hiện một cách tự động, bao gồm tải phần mềm về, cài đặt và kể cả cập nhật phiên bản mới cho phần mềm.

Tất cả đều không hiển thị bất kì thông báo nào trên màn hình Desktop của bạn. Tuy nhiên, hiện tại danh sách phần mềm của Ninite khá ít, có thể sẽ không có những phần mềm mà bạn cần trong đó. Nhưng cũng rất đáng để bạn dùng thử.

Những phần mềm hỗ trợ gỡ cài đặt ứng dụng cho Windows

IOBit Uninstaller

Vốn khá nổi tiếng và được sử dụng khá nhiều, IOBit Uninstaller cho phép người dùng thực hiện việc uninstall các phần mềm đã được cài đặt một cách liên tục, kể cả các ứng dụng Windows được cài đặt sẳn.

Bên cạnh đó, IOBit Uninstaller còn bổ sung thêm các tính năng hỗ trợ gỡ bỏ các thanh công cụ trình duyệt, plugin màn hình và xóa dữ liệu an toàn. Ngoài ra, IOBit Uninstaller còn hỗ trợ làm sạch các tập tin còn sót lại của phần mềm đã uninstall trong ổ cứng.

Absolute Uninstaller

Bên cạnh tính năng chính là gỡ bỏ các phần mềm, ứng dụng độc lập, thanh công cụ,… Absolute Uninstaller còn bổ sung thêm các tính năng như sửa lỗi, công cụ giúp sao lưu và khôi phục cài đặt,…

Ngoài tính năng uninstall phần mềm, Absolute Uninstaller còn có thể tìm kiếm và làm sạch các thư mục, registry và các tập tin còn sót lại của phần mềm đã gỡ bỏ để tăng tốc hệ thống và tiết kiệm không gian lưu trữ.

Revo Uninstaller

Bên cạnh tính năng hỗ trợ gỡ bỏ cùng lúc nhiều phần mềm, Revo Uninstaller còn hỗ trợ khả năng giám sát hệ thống theo thời gian thực, cài đặt nhanh, công cụ sao lưu,… Và hỗ trợ quét, dọn dẹp và sửa lỗi registry để tăng tốc và giải phóng không gian lưu trữ.

Các phần mềm được gỡ bỏ bởi Revo Uninstaller sẽ không để bất kỳ dấu vết nào trong hệ thống. Cùng với đó là việc sử dụng và thao tác trong Revo Uninstaller rất đơn giản và dể hiểu nên phần mềm này rất phù hợp với người dùng phổ thông. Tuy nhiên, bạn chỉ có 30 ngày dùng thử nên đây là một hạn chế rất lớn.

dUninstaller

Nếu bạn yêu thích các phần mềm có giao diện đồ họa đẹp thì dUninstaller chắc sẽ làm bạn thất vọng toàn tập. Tuy nhiên, dUninstaller lại “tự hào” khi được trang bị một số các tính năng tiên tiến mà không có trên bất kỳ các phần mềm cùng chức năng nào có được.

dUninstaller có khả năng tự động loại bỏ các phần mềm nằm trong “danh sách đen” có thể gây nguy hiểm cho hệ thống mà không cần phải có sự cho phép từ bạn. Ngoài ra, dUninstaller còn hỗ trợ người dùng có thể gỡ bỏ các phần mềm thông qua dòng lệnh, cũng như giám sát và thông báo cho bạn bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình gỡ bỏ phần mềm, sau đó cung cấp các bản ghi lỗi để người dùng kiểm tra.

Menu Uninstaller Pro

Tương tự các phần mềm trên, Menu Uninstaller Pro hỗ trợ người dùng gỡ bỏ lần lượt từng phần mềm hoặc hàng loạt. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn những phần mềm cần gỡ và nhấn Standard Uninstall.

Bên cạnh đó, Menu Uninstaller Pro còn hỗ trợ người dùng thao tác uninstall nhanh bằng tùy chọn ở menu chuột phải hoặc từ phím tắt. Các phần mềm được chọn sẽ hiển thị các thông tin chi tiết để bạn có thể xem lại việc gở bỏ có cần thiết hay không.

Đó là tất cả nội dung của bài viết này, bạn đã chọn được cho mình một ứng dụng ưng ý hay chưa? Hoặc bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó và thấy nó khá tuyệt? Hãy chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé.

Tags:

Bình luận