Xem bản thử nghiệm

Những hình ảnh thực tế của Windows 10 RTM Build 10240, rất có thể là bản chính thức

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Theo nhiều chuyên gia cho biết, phiên bản 10240 chính là bản Final của Windows 10.

Theo thông tin vừa nhận được thì Microsoft đã chuyển giao Windows 10 RTM (Release To Manufacture) - phiên bản hoàn chỉnh của Windows 10 – đến với các nhà sản xuất OEM. Song song đó hãng cũng đã tiến hành cập nhật build 10240 – cũng được cho là bản build RTM chính thức – đến với người dùng Windows 10 Insider Preview thông qua Windows Update, ở cả 2 chế độ Fast và Slow Ring.

Cũng theo ghi nhận, khi người dùng tiến hành tải về gói ISO cài đặt của Windows 10 RTM Insider Preview Build 10240 và tiến hành nâng cấp trực tiếp từ phiên bản Windows cũ hơn (theo thử nghiệm là Windows 8.1 with WMC) thì sẽ nhận được bản quyền vĩnh viễn, từ đó ID của máy tính sẽ được gửi đến server của Microsoft để ghi nhớ, khi tiến hành cài mới hoàn toàn hoặc resinstall, việc kích hoạt Windows 10 sẽ được diễn ra tự động (cần kết nối internet) và người dùng không cần phải thực hiện thủ công.

Sau đây là một số hình ảnh trải nghiệm về Windows 10 RTM Build 10240.

Sự biết mất của dòng chữ ghi số hiệu build nằm ở góc phải màn hình cũng góp phần cho thấy rằng đây không chỉ là một bản Insider Preview bình thường như những lần trước.

Nhìn chung thì Windows 10 RTM Build 10240 không có tính năng gì mới, chủ yếu Microsoft chỉ sửa lỗi và tăng tính ổn định cho hệ thống. Hãng có nói rằng trình duyệt Edge được nâng cấp mạnh và hiệu năng và nó đã vượt qua Chrome trong nhiều bài benchmark JavaScript. Theo trang Bloomberg, thì thông tin này được tiết lộ bởi Yusuf Mehdi, phó chủ tịch mảng tiếp thị và thiết bị Windows, theo đó thì: “Bạn sẽ thấy các máy tính đang chạy Windows 10 sau ngày 29/7 và vào mùa thu năm nay sẽ là một thay đổi mới”.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ