Xem bản thử nghiệm

Những phần mềm thay đổi giao diện Windows ấn tượng

PV , Minh Dũng  

Dù giao diện có đẹp lung linh như Window 7 cũng không tránh khỏi cảm giác nhàm chán, bạn có thể “đổi gió” bằng những cách sau đây…

1. Visual Tooltip
 
Chắc hẳn những người dùng Windows 7 hay Windows Vista đều biết, khi di chuột vào những cửa sổ đang được thu nhỏ trên khay taskbar, những hình ảnh tổng quan đó sẽ được hiện lên với kích thước nhỏ hơn.
 
 
Một cách tương tự, Visual Tooltip cũng hoạt động như vậy, nhưng ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập khi thu nhỏ các cửa sổ xuống, chúng sẽ hiển thị luôn dưới dạng thu nhỏ, chứ không cần đợi rê chuột qua mới nhìn thấy hình thu nhỏ, ví dụ như thế này:
 
 
Visual Tooltip nhẹ và dễ sử dụng, bạn có thể download tại đây.
 
2. WìnFlip
 
 
Một ứng dụng đặc biệt dành riêng cho những ai vẫn đang sử dụng hệ điều hành nổi tiếng Windows XP, WinFlip đem đến cho XP hiệu ứng 3D đẹp mắt giống như Windows Vista khi nhấn tổ hợp phím Alt+Tab.
 
 
Ngoài ra WinFlip còn có nhiều tùy chọn khác khá hữu ích, bạn có thể thay đổi tổ hợp phím nóng khác, hay loại bỏ những tab người dùng không muốn xuất hiện trên giao diện 3D bằng cách cho chúng vào danh sách loại trừ. Tại mỗi cửa sổ riêng, có một kí tự nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh cho phép bạn tùy chỉnh cửa sổ đó khi nhấp chuột vào.
 
Tải về ứng dụng tại đây.
 
3. Shock 4 way 3D
 
 
Đem đến cho máy tính của người dùng một không gian làm việc rộng mở với đến 4 màn hình có thể luân chuyển qua nhau, đặc biệt trong mỗi desktop có thể chứa những cửa sổ hay ứng dụng khác nhau, giúp giải quyết tình trạng đầy màn hình do bật quá nhiều tab.
 
 
Shock 4 way 3D đem đến một cảm giác mới lạ, khi mà 4 desktop liên tục xếp theo dạng khối hộp, dạng flip giống Windows Vista hay Wavecube (hiệu ứng này tương tự dạng khối hộp, nhưng các desktop sẽ dao động giống như sóng biển). Ngoài ra, người dùng dễ dàng điều chỉnh độ trong suốt (transparency), lập hotkey hay lựa chọn ảnh nền khi chuyển đổi giữa các desktop.
 
Bạn có thể download tại đây.
 
4. Bộ giao diện AlienWare
 
 
Hãng máy tính nổi tiếng AlienWare cung cấp cho người sử dụng bộ theme mang phong cách ngoài hành tinh bí hiểm, vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Bạn chỉ cần download và kích hoạt chương trình để thay đổi giao diện.
 
 
Với Windows XP, tại giao diện chính của ứng dụng là các tùy chọn giao diện khác nhau, sau khi ưng ý bạn chỉ cần click Apply->Yes và đợi 1 lúc cho theme thay đổi.
 
Còn với Windows Vista, rất tiếc là Alienware không hỗ trợ nhiều bộ giao diện, nên khá ít sự lựa chọn cho người sử dụng. Riêng nền tảng Windows 7 thì bạn sẽ có cơ hội chỉnh sửa thoải mái với dung lượng của ứng dụng lên tới 2,9GB.
 
 
Download Alienware cho Windows XP, Vista và Windows 7 tại đây.
 
5. Deep 7
 
 
Nếu thật sự thấy giao diện của Windows 7 nhàm chán, Deep 7 chính là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Người dùng hầu như có thể thay đổi 100% giao diện Windows 7, từ các khung hình đến các hiệu ứng liên quan đến cửa sổ làm việc. Hệ điều hành của bạn trông rất khác sau khi cài và hiệu chỉnh Deep 7, hứa hẹn một không khí làm việc mới hứng khởi và thú vị hơn.
 
 
Tuy nhiên để cài đặt Deep 7 người dùng phải thao tác lại một số tính năng quản lí giao diện của Windows. Lời khuyên ở đây là hãy sử dụng những chương trình như UxStyle giúp can thiệp vào quá trình này.
 
 
Download và xem thêm thông tin về Deep 7 tại đây.
 
6. WindowBlinds
 
 
 
Giống như Deep 7, WindowBlinds có thể thay đổi từ những thanh tiêu đề, taskbar, thanh cuộn, menu start, icon, thanh công cụ… và tất cả những gì vốn thuộc về Windows nay sẽ được thay thế bằng những thứ khác.
 
 
Bạn có thể tùy biến các gadget theo phong cách khác, một menu start thật ấn tượng hay không gian mới lạ khi vào My computer… với đủ màu sắc và hiệu ứng khác nhau. Tất cả đều có thể thực hiện được trên WindowBlinds.
 
Ứng dụng hiện update đến phiên bản 7.1, dung lượng 40MB, download tại đây.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ