Xem bản thử nghiệm

Tạo phím tắt để rút USB nhanh gọn, an toàn

PV , PAV  

Nếu thường xuyên sử dụng USB, thì hẳn bạn sẽ thấy dòng chữ “ Safely Remove Hardware” rất quen thuộc.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng USB thì việc phải click vào dòng chữ “Safely Remove Hardware” ở thanh Taskbar để rút USB an toàn khá mất thời gian và... dễ chán. Không chỉ vậy, icon của tác vụ này trên khay đồng hồ quá bé và mỗi lần muốn tháo USB bạn phải làm hàng loạt các thao tác dài dòng. Vậy tại sao chúng ta không tạo một Shortcut trên desktop để mở cửa sổ đó lên? Sau đây là cách làm mà bạn đọc có thể thử.
  
 
Bước 1: Tạo Shortcut để mở cửa sổ Safely Remove Hardware
 
Đầu tiên các bạn click chuột phải vào màn hình desktop và chọn New\Shortcut :
 
 
Sau đó dán đoạn sau vào khung “Type the location of the item”: RunDll32.exe shell32.dll,Control_RunDLL hotplug.dll.
 
 
Đặt tên cho Shortcut vừa tạo, vậy là xong bước 1.
 
 
Kích đúp vào Shortcut vừa tạo hộp thoại Safely Remove Hardware sẻ bật lên.
 
 
Vậy là xong việc đưa icon bé tẹo của hộp thoại từ khay đồng hồ lên Desktop. Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa đủ tiện, vậy hãy đặt phím tắt cho nó để mở nhanh hộp thoại kia chỉ bẳng 1 tổ hợp phím theo các hước dẫn dưới đây.
 
Bước 2: Đặt phím tắt cho hộp thoại
 
Để làm được việc này các bạn cần phải có Shortcut sẵn trên desktop hay nói đơn giản là để làm được bước 2 các bạn cần phải thực hiện bước 1 trước. Các bạn click chuột phải vào Shortcut đã tạo ở bước 1 chọn Properties, chọn tiếp thẻ Shortcut và chỉ vào dòng Shortcut key rồi bấm tổ hợp phím mà bạn muốn dùng làm phím tắt cho hộp thoại Safely Remove Hardware.
 
 
Vậy là xong các bước để biến icon tí hon trên khay đồng hồ to hơn trên Desktop và thậm chí chúng ta có thể không cần phải chỉ vào icon mà chỉ cần dùng phím tắt để rút USB.

Bình luận