Xem bản thử nghiệm

Trình duyệt MAXTHON - Lính mới đang lên

xdhcda ,   

Trong thị phần trình duyệt, các tên tuổi lớn Google Chrome, Mozila FireFox, Internet Explorer, Opera,... đã quá quen thuộc với chúng ta rồi. Và cuộc chiến giữa các trình duyệt sẽ còn căng thẳng, quyết liệt hơn nữa khi Maxthon ngày càng chứng tỏ ưu thế vượt trội của mình.

Trong thị phần trình duyệt, các tên tuổi lớn Google Chrome, Mozilla FireFox, Internet Explorer, Opera,... đã quá quen thuộc với chúng ta rồi. Và cuộc chiến giữa các trình duyệt sẽ còn căng thẳng, quyết liệt hơn nữa khi Maxthon, một tên tuổi không lớn lại đang ngày càng chứng tỏ ưu thế vượt trội của mình.

Hôm nay, GenK sẽ giúp các bạn có một cái nhìn toàn diện nhất về trình duyệt mới mẻ này cùng những tính năng vô cung độc đáo của Maxthon.

Các bạn có thể tải phiên bản Maxthon mới nhất tại đây.
 
Với phiên bản cập nhật mới, Maxthon đã xuất sắc đánh bại tất cả đàn anh để lên ngôi vương về khả năng hỗ trợ HTML5 với số điểm 425/500 (10/04/2012).
 
 
Còn đây là số điểm của các trình duyệt khác.
 
 
Các bạn có thể vào đây để xem thêm chi tiết.
 
Ngoài khả năng hỗ trợ HTML5 vượt trội, Maxthon còn có những tính năng độc đáo mà không trình duyệt nào có được. Điển hình là tính năng tách flash player thời gian thực. Khi đưa cho trỏ lên góc phải trên thì nút tách xuất hiện.
 
  
Khi tách ra nó trở thành một cửa sổ và bạn có thể tùy chỉnh kích thước tùy ý mình. Với tính năng này bạn có thể vừa xem video, phim và vừa làm một việc khác. hay đơn giản là không phải bật đi bật lại cửa sổ trình duyệt khi muốn làm theo một video hướng dẫn nào đó.
 
Hiện nay, không thể đánh giá một trình duyệt là tốt nếu thiếu mất tính năng đồng bộ hóa. Nếu bạn muốn có mọi thứ ở trình duyệt của bạn khi bạn phải đi đâu đó, đến một nơi nào đó. Bạn có thể sao lưu chúng vào USB hay thẻ nhớ và mang theo hoặc việc duy nhất bạn phải làm là có một tài khoản để có tất cả cài đặt, Bookmarks ...
 
 
RSS - Một khái niệm đã khá quen thuộc, giúp người dùng cập nhật thông tin website mà mình đã đăng kí một cách nhanh  nhất.  Hầu hết các trình duyệt hiện nay chưa chú trọng cho phần này. Nhưng Maxthon thì khác, phần quản lí rất khoa học. có thể import, export list RSS của mình.
 
 
 
Có những thứ chỉ có thể chạy trên nền IE, chẳng hạn như plugin Sopcast. Nếu muốn xem Sopcast trên FireFox hoặc Chrome ta cần cài IE Tab. điều này gây khá nhiều bất tiện. Với Maxthon, chỉ cần 1 Click bạn có thể biến Maxthon thành IE trong nháy mắt (không phải giả mạo đâu nhé.).
 
Ở trạng thái bình thường.
 

Sau khi chuyển sang chế độ IE.
 
 
 
Để chứng minh là Maxthon chuyển thành IE thật sự chứ không chỉ là mạo danh.
 
 

 
Cái hay là Maxthon sẽ tự lưu lại cấu hình. Bạn chỉ cần chuyển một lần. Sau này nếu cứ vào trang đó là Maxthon sẽ tự chuyển sang chế đo IE cho chúng ta. 
 
Resource Sniffer - Lọc ảnh, nhạc, phim trong trang. Download video, nhạc, ảnh dễ hơn bao giờ hết.
 
 
Khi có video trong trang, thanh đia chỉ xuất hiện nút lọc.
 
 
 
 
Navigation -Truy cập nhanh các trang yêu thích.
 

Với hình trên, Tôi nhấn F1 thì vào youtube, F6 vào genk.vn. Muốn vào google.com.vn chỉ cần gõ chữ g vào thanh địa chỉ, hay fb thì vào facebook,.....
 
Mouse Gestures - điều khiển bằng cử chỉ chuột. ví dụ giữ chuột phải kéo xuống là xuống 1 trang, các bạn có thể cài thêm theo ý thích.
 
 
Một điểm mạnh của Maxthon nữa là về giao diện. Kho giao diện phong phú đa dạng, đẹp. Các bạn có thể vào đây để xem chi tiết
 

Bộ lọc quảng cáo - giúp ta có thể ngăn chặn những quảng cáo không mong muốn.
 
 
Kết quả là:
 

Chụp màn hình (tùy chọn: CTRL+F1 và chụp website:CTRL+2),
 

 
Trên đây là một số tính năng độc đáo nhất của Maxthon. GenK hy vọng giúp bạn có cái nhìn khác quan nhất về trình duyệt bé nhỏ này.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ