Xem bản thử nghiệm

Tự chế súng Rocket khí nén từ ống nhựa PVC

TVD ,   

Từ những đoạn ống nhựa PVC và một vài thiết bị điện đơn giản, bạn có thể tự chế tạo một khẩu Rocket khí nén với tầm bắn gần 100m.

Khi còn bé, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghịch ngợm với những món đồ chơi tự chế, từ những đồ vật đơn giản xung quanh với một chút sáng tạo có thể biến thành các món đồ khá thú vị, tuy nhiên đa phần chúng đều mang tính minh họa. Khi đã lớn, nếu vẫn còn niềm đam mê sáng tạo, cộng thêm một chút hiểu biết và sự khéo léo, các mòn đồ tự chế giờ đây không chỉ dừng ở mức làm cảnh, bạn hoàn toàn có thể tự chế một khẩu súng phóng rocket khí nén từ ống nhựa PVC, với tầm phóng lên đến gần 100 mét.
 

tu-che-sung-rocket-khi-nen-tu-ong-nhua-pvc

 
Tôi sẽ tạm gọi món vũ khí tự chế này là "Rocket PVC", được nhóm The King of Random chế tạo từ những ống nước PVC, van điện tử và hệ thống điện của chuông cửa để làm hệ thống kích hoạt, hình dáng bên ngoài được lấy cảm hứng từ khẩu súng AK-47. Dưới đây là video chi tiết các bước tự chế Rocket PVC.
 
Video hướng dẫn chi tiết tự chế súng Rocket khí nén.
 
Trong đoạn video các bạn có thể thấy các ống PVC được cắt thành các phần nhỏ để tiện việc lắp ghép, trong đó có hai ống lớn để chứa khí nén. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị một van khí nén có khóa cơ học, và một van khí nén điện tử.
 

tu-che-sung-rocket-khi-nen-tu-ong-nhua-pvc

 
Sau khi đã ướm thử hình dạng của khẩu rocket, sử dụng các ống PVC nhỏ hơn cùng keo để nối các đoạn PVC với nhau. Hình dáng cơ bản của nó như hình dưới, với hệ thống van điện tử được đặt ở phía trước phần họng súng và có một hệ thống dây điện dẫn đến phần cò súng phía sau.
 

tu-che-sung-rocket-khi-nen-tu-ong-nhua-pvc

 
Hệ thống cò súng sử dụng mạch chuông cửa cũ, với nút bấm chuông làm cò súng, nối với van điện tử được đặt ở phần phía trước, cùng với nguồn pin 9 Volt. Ngay phía dưới tay cầm phía sau, bạn cần lắp một van khí nén để sau khi nạp khí nén có thể khóa lại. Luồng khí nén có thể lấy từ máy bơm xe máy, sau khi bơm vào sẽ được giữ trong toàn bộ thân của súng.
 

tu-che-sung-rocket-khi-nen-tu-ong-nhua-pvc

 
Nòng súng sử dụng một ống PVC dài hơn, nối vào đầu ra của van khí nén điện tử. Bạn có thể tự chế đầu đạn đơn giản từ giấy, bìa cứng và băng dính theo đoạn video hướng dẫn dưới đây.
 
Video hướng dẫn làm đầu đạn.
 
Trong thử nghiệm của nhóm The King of Random, Rocket PVC có thể phóng đầu đạn đi một khoảng cách lên đến 100 mét, với áp suất khí nén 130 PSI.
 

tu-che-sung-rocket-khi-nen-tu-ong-nhua-pvc

 
Chúc các bạn thành công !
 
Tham khảo: WonderHowTo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ