Xem bản thử nghiệm

Vui đùa với icon trên màn hình desktop

PV , PAV  

Một ngày nào đó, việc thay đổi giao diện Windows không còn làm bạn hứng thú, vậy hãy thử qua Desktop Icon Toy.

Một ngày nào đó việc thay đổi giao diện Windows hay các thanh Dock với Gadget đã làm bạn không còn mấy hứng thú vì tính chất lặp lại vốn có. Vậy thì bạn hãy thử sử dụng các icon của desktop làm đồ chơi khi sử dụng máy tính với Desktop Icon Toy.
 
Desktop Icon Toy là phần mềm nhỏ gọn có thể được tải tại đây với dung lượng khiêm tốn (722KB).
 
Đã có rất nhiều phần mềm khác nhau cho phép sử dụng icon làm vật trang trí desktop bằng cách thay đổi hình dạng font chữ và các hiệu ứng đổ bóng, nhưng Desktop Icon Toy còn làm được nhiều hơn thế khi cung cấp cho bạn khả năng sắp xếp icon theo các hình thù khác nhau và tương tác với chuột khi chỉ vào.
 
 
Những tính năng nổi bật của Desktop Icon Toy.
 
+ Sắp xếp các icon trên desktop thành các hình thù khác nhau như hình đồng hồ, hình xoắn ốc, hình tròn, hình trái tim, hình ngôi sao… Đáng chú ý nhất là kiểu xếp icon thành hình đồng hồ và thông báo chính xác thời gian hiện tại.
 
Nhiều kiểu sắp xếp icon.
 
Layout hình trái tim.
 
+ Làm ẩn tất cả icon có trên màn hình và chỉ hiện lên khi yêu cầu. Chức năng này làm cho desktop trở nên thoáng hơn và phô diễn được hết vẻ đẹp của các hình nền đang sử dụng.
 
+ Làm ẩn text dưới các icon. Như vậy, các Icon sẽ chỉ còn biểu tượng để công việc xếp hình được cân đối do không bị ảnh hưởng bởi các đoạn text có độ dài ngắn khác nhau ở mỗi icon.
 
 
+ Khóa Icon. Sẽ thật là phiền phức nếu như bạn nhỡ tay dịch chuyển các icon trong khi sử dụng máy. Với chức năng khóa vị trí hiện tại, các icon sẽ không thể dời vị trí hiện tại cho đến khi bạn mở khóa.
 
Ngoài ra Desktop Icon Toy còn bao gồm đầy đủ các chức năng tùy chỉnh cho icon trong phần Options của mình. Ví dụ như bạn dễ dàng điều khiển icon nhảy lên nhảy xuống mỗi khi di chuột đến icon đó.
 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ