Xem bản thử nghiệm

Tiếp nối Microsoft, Facebook cũng xây phòng yên tĩnh nhất thế giới

Billvn , Theo Thời Đại

Tiếp sau IBM, Microsoft, Facebook cũng xây dựng những căn phòng không tiếng vang dành cho các mục đích nghiên cứu.

Không có gì giống như một căn phòng hoàn toàn không có tiếng vang. Mark Zuckerberg, CEO Facebook mới đây tuyên bố công ty đã khai trương một căn phòng không tiếng vang (anechoic chamber) như là một phần của Oculus Research và hiện tại công ty đang xây dựng một cái thứ 2 tại Redmond, Washington.

“Chúng tôi đang xây dựng căn phòng không tiếng vang thứ 2 để thực hiện các thí nghiệm âm thanh. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là một trong những nơi yên tĩnh nhất thế giới – vì vậy bạn có thể lắng nghe cả nhịp tim của mình ở đây”, Mark đã chú thích như vậy cho bức ảnh của chính anh và các nhân viên tại căn phòng này.

Microsoft đã thu hút nhiều sự chú ý với căn phòng không tiếng vang của mình vào năm 2015. Khi đó gã khổng lồ phần mềm khẳng định căn phòng nằm trong khuôn viên của công ty ở Redmond là nơi yên tĩnh nhất thế giới. Và bây giờ Facebook cũng đã làm được điều tương tự.

Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn trong một căn phòng đẹp và yên tĩnh như thế, nơi 4 bức tường được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn tiếng vang. Microsoft sử dụng căn phòng của mình để thử nghiệm micro và loa cho các thiết bị Surface và trợ lí kỹ thuật số Cortana.

Trong khi đó, Facebook có thể dùng căn phòng này để tập trung phát triển các công nghệ âm thanh cho thiết bị đep thực tế ảo Oculus Rift. Tuy nhiên, tại thời điểm này Facebook từ chối cho ý kiến về mục đích sử dụng căn phòng này.

Tính đến năm 2010, Apple đã có 17 căn phòng không tiếng vang để kiểm tra các nguyên mẫu iPhone. Năm 2015 Google cũng tiết lộ họ sử dụng một căn phòng như vậy để làm cho các bản ghi âm được rõ ràng cũng như thử nghiệm các thiết bị phần cứng.

Tuy nhiên, việc các công ty công nghệ đua nhau sử dụng phòng không tiếng vang chỉ mới trở thành trào lưu trong thời gian gần đây. Những căn phòng như vậy thường được sử dụng để kiểm tra dụng cụ y tế, xe cộ, máy bay, đồ gia dụng hay thiết bị viễn thông.

Các tổ chức hoạt động trong những căn phòng không tiếng vang bao gồm Đại học Binghamton, Edwards Air Force Base, Đại học Indiana, Đại học Iowa, Material Sciences Corp, Nokia Bell Labs, Đại học Northwestern, phòng thí nghiệm Orfield Minnesota, nhà sản xuất loa Nordic, Đại học Tây Canada, Đại học California, Berkeley.

Tham khảo: Venturebeat

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ